Uncategorised

หน้าแรก Uncategorised

7 แทรนด์สีตกแต่งห้องนอนให้ทันสมัย

หากใครซื้อบ้านใหม่หรือต้องการจะตกแต่งบ้านใหม่  แต่ยังคิดไม่ออกว่า จะต้องการสีแบบไหน ทั้งนอกบ้าน และในบ้าน  หรืออยากเปลี่ยนสีให้บ้านดูทันสมัย แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร  ทาง Fazwaz มีสีที่แนะนำ รับรองได้เลยว่า บ้านไม่เหมือนใครแน่นอน มาให้ผู้อ่านได้ลองตัดสินใจ  เทรนด์สีในการตกแต่งห้องนอนให้ดูทันสมัย มีดังต่อไปนี้  สีส้มอมชมพูหรือสี Desert Flower สีนี้เป็นสีที่มีความนิยมตลอดเวลา เป็นที่ถ่ายทอดถึงความรู้สึกมีชีวิตชีวา และยังแฝงไปด้วยความเชื่อในยุคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วงการจิตรกรรมคริสต์ศตวรรษที่ 15 ที่นิยมแต่งแต้มเฉดส้มอมชมพูบนชิ้นงานเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่เกี่ยวกับความเชื่อ...

ผ่อนบ้านครบ 3 ปี อยากลดดอกเบี้ย Retention หรือ Refinance แบบไหนคุ้มกว่ากัน

เมื่อเราผ่อนบ้านครบ 3 ปี ในระยะสัญญาเงินกู้บ้าน ถ้าเราไม่ทำอะไรเลยหลังจากนี้ ทนผ่อนต่อไปเรื่อย ๆ จนหมด เราก็จะเสียดอกเบี้ยแพง ๆ ให้กับธนาคาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียประโยชน์โดยไม่สมควรอย่างยิ่ง ดังนั้น ทาง Fazwaz จึงหาวิธีลดดอกเบี้ย โดยมี 2 วิธีคือ การรีเทนชั่น (Retaintion) และ การรีไฟแนนซ์ (Refinance)...

8ไม้มงคงเสริมโชคลาภ เสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้าน

การปลูกต้นไม้นอกจจะเลือกซื้อจากความชอบส่วนตัวแล้วนั้น คนไทยยังมีความเชื่อเรื่องการปลูกไม้มงคล ที่มีความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณ เชื่อกันว่าการปลูกต้นไม้ประจำวันเกิด ตามทิศ  จะเสริมความร่มเย็นเป็นสุข  เสริมสิริมงคล ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เสริมทรัพย์ให้กับเจ้าของบ้าน ทาง Fazwaz จึงรวบรวม 8 ไม้มงคลเพิ่มโชคลาภ เสริมฮวงจุ๊ยให้กับบ้าน พร้อมทั้งวิธีการดูแลไม้มงคล เพื่อให้ผู้อ่านได้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อไม้มงคลอีกด้วย 1.ไผ่กวนอิม ไผ่กวนอิมเป็นต้นไม่ที่ชาวเอเชียเชื่อว่าปลูกแล้วจะช่วยนำเงินทอง โชคลาภ ความสุข และความเจริญมาสู่         ...

รวมเทคนิคสุดประหยัดในการจ่ายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในปี 2564

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป เจ้าของสิ่งปลูกสร้าง ที่ดิน อพาร์ทเม้นท์ และคอนโดมิเนียม ที่ถือครองกรรมสิทธิ์อสังหาริมทรัพย์ นับจากวันที่ 1 มกราคม ในแต่ละปี จะต้องเสียภาษีที่ดิน ตามกฎ พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 ที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งในบางกรณีอาจจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษี รวมทั้งอาจจะมีการประกาศลดภาษีเพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในปี...

5 ประเภทงาน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในงานค้าปลีก

ธุรกิจงานค้าปลีก คือ หนึ่งในธุรกิจ ที่มีความสำคัญมาก ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นธุรกิจ ที่ขายสินค้าให้กับผู้บริโภครายย่อยทั่วๆไป และสามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่น ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ สินค้าอุปโภค บริโภคต่างๆ เป็นต้น ซึ่งไม่เพียงแต่พนักงานหน้าร้านเท่านั้นที่เห็นกันอยู่ทั่วๆไป แต่ธุรกิจงานค้าปลีกนี้ ยังต้องการพนักงาน ที่ทำงานในออฟฟิศ และกระบวนการต่างๆ ก่อนที่สินค้าจะออกไปอยู่หน้าร้าน หากพูดถึงธุรกิจงานค้าปลีกแล้ว ทางเว็บไซต์ Jobcute มี...

7 ปัจจัยเสี่ยงบาดเจ็บจากการทำงาน คนเราต้องทำงานเป็นประจำในทุก ๆ วันและสำหรับบางอาชีพนั้น ก็อาจจะมีความเสี่ยงในการที่จะก่อให้เกิดการบาดเจ็บขึ้นได้ในระหว่างการทำงาน บางคนอาจจะแค่บาดเจ็บเล็ก ๆ น้อยก็ดีไป แต่ถ้าบางคนเกิดความบาดเจ็บมากจนถึงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนั้น ก็อาจจะทำให้เกิดความกังวลใจสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราใช่ไหมค่ะ เราจะมาศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บจากการทำงานกัน ไปติดตามจากบทความที่ JobCute ได้นำมาให้อ่านกันเลยค่ะ การบาดเจ็บจากการทำงานแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ แบบเฉียบพลันและแบบค่อยเป็นค่อยไป แบบเฉียบพลัน เช่น ยกวัตถุแล้วมีอาการบาดเจ็บของหลังทันที การบาดเจ็บแบบนี้...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด