ข่าวเด่น

หน้าแรก ข่าวเด่น

เปิดโอกาส! นักลงทุนต่างชาติเข้าร่วมช้อปอสังหาฯ ไทยราคาพิเศษ

ในช่วงเวลาที่ตลาดเป็นของผู้ซื้อ (Buyer’s market) โปรโมชั่นและส่วนลดเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในการขายและดึงดูดดีมานด์ในตลาด โดยส่วนลดจะมากน้อยขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาโครงการแต่ละเจ้าว่ายินดีที่จะลดกำไรหรือ Profit margin ลงเท่าไร รวมถึงปริมาณอุปทานในตลาดนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น กรุงเทพฯ เป็นตลาดที่มียูนิตเสนอขายจำนวนมาก และมีโครงการขนาดใหญ่ที่มีความหนาแน่นสูง (High-density) หลายโครงการ ผู้ประกอบการในพื้นที่จึงควรลดราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 15-20% ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ดีเวลอปเปอร์หลายเจ้าเริ่มเปิดตัว Ecommerce store และปล่อยโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมเพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งเป็นการตอบสนองที่ดีในสถานการณ์ปัจจุบัน แต่กว่า 90%...

เลือกซื้อคอนโดอย่างไร ให้ชีวิตสุขสบาย

เรามักจะเจอคำถามบ่อยมากเวลาตัดสินใจซื้อคอนโด ว่าชั้นไหน หมายเลขห้องอะไร ที่จะให้เราเข้าอยู่อาศัยแล้วมีความสุข วันนี้ทางเราจะนำเสนอวิธีการเลือก และแนะนำในการซื้อคอนโด ไม่เพียงแค่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่จะเลือกอย่างไรให้ชีวิตสุขสบายอีกด้วย ฮวงจุ้ย จัดว่าเป็นหลักความเชื่อของชาวจีนในสมัยโบราณ และได้สืบทอดยังรุ่นลูกรุ่นหลาน จนถึงปัจจุบัน ใน ปัจจุบันมีจำนวนคนไม่น้อยเลยทีเดียว ที่มีความเชื่อตามฮวงจุ้ยทุกครั้งที่ต้องการซื้อคอนโด โดยเชื่อว่า หากซื้อตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ชีวิตจะสบาย สงบ และดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหลักฮวงจุ้ยไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ในบางเรื่องก็สามารถยึดถือ เช่น ทำเลที่ตั้งของคอนโด...

ประเด็นเด็ด ว่าทำไมคนพุ่งขายบ้าน ที่ดิน เพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบัน ตามเมืองและทำเลที่ตั้งต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่มีถนนตัดใหม่ รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมทั้งความสะดวกสบายอย่างอื่น ๆ เข้าถึง สิ่งเหล่านี้ ก็จะก่อให้เกิด งาน มากมาย แต่เพราะเหตุผลใดกันนะ ถึงทำให้คนถึงได้ตัดสินใจ ขายบ้านเก่า บ้านมือสอง พร้อมที่ดิน เพ่ิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  ดังเช่น ชุมชนย่านชานเมือง แถบลำลูกกา บางนา...

ฉลาดเลือก ฉลาดซื้อบ้านมือสองอย่างไร ไม่ให้โดนโกง

วิธีเลือกดูบ้านมือสอง   เมื่อตกลงปลงใจ แน่แท้แล้ว ที่จะซื้อ บ้านมือสอง สิ่งที่ต้องตัดสินใจ ลำดับต่อไป ก็จะเป็นในส่วนของการระบุถึงทำเลที่ตั้ง ประเภทของบ้าน ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวเฮ้าส์ หรือคอนโด เป็นต้น และรองลงมาก็จะเป็นการกำหนดราคาโดยประมาณเท่าไหร่ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เราต้องหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด ทำการบ้าน เพื่อทำการเปรียบเทียบ และตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด อย่าลืมว่าบ้านนั้น เป็นหนี้ก้อนใหญ่ ที่เราจะต้องรับภาระไปเกือบตลอดชีวิตนะคะ อันดับแรกเลย ก็จะเป็นการหาข้อมูล...

ข้อควรรู้ก่อนเช่าอสังหาริมทรัพย์

ทุกครั้งที่จะตัดสินใจเช่าที่อยู่อาศัย ควรศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ เพื่อเปรียบเทียบว่าอสังหาฯ นั้นๆ ได้ตอบโจทย์ในทุกด้านของคุณหรือไม่ และเพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดตามความต้องการนั้น สิ่งที่ควรรู้ก่อนการเช่าอสังหาฯ มีดังนี้ ข้อแนะนำสำหรับผู้เช่า 1. ทำเล และประเภทของอสังหาฯ คุณควรต้องคำนึงถึงทำเลที่ตั้ง ทั้งด้านสาธารณูปโภค, การเดินทาง และประเภทของอสังหาริมทรัพย์ เพื่อช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ อีกทั้งต้องคำนึงถึงเรื่องของราคาที่อยู่ในงบประมาณที่ได้ตั้งไว้ด้วย 2. เปรียบเทียบข้อมูล ก่อนตัดสินใจเช่าที่อยู่อาศัย ควรต้องหาข้อมูลมาเปรียบเทียบกันจากหลายๆแหล่ง เพื่อให้ตรงกับความต้องการของตัวเอง เช่น ขนาดของที่พัก ราคา หรือ...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด