หากใครซื้อบ้านใหม่หรือต้องการจะตกแต่งบ้านใหม่  แต่ยังคิดไม่ออกว่า จะต้องการสีแบบไหน ทั้งนอกบ้าน และในบ้าน  หรืออยากเปลี่ยนสีให้บ้านดูทันสมัย แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร  ทาง Fazwaz มีสีที่แนะนำ รับรองได้เลยว่า บ้านไม่เหมือนใครแน่นอน มาให้ผู้อ่านได้ลองตัดสินใจ  เทรนด์สีในการตกแต่งห้องนอนให้ดูทันสมัย มีดังต่อไปนี้ 

สีส้มอมชมพูหรือสี Desert Flower

สีส้มอมชมพูหรือสี Desert Flower

สีนี้เป็นสีที่มีความนิยมตลอดเวลา เป็นที่ถ่ายทอดถึงความรู้สึกมีชีวิตชีวา และยังแฝงไปด้วยความเชื่อในยุคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วงการจิตรกรรมคริสต์ศตวรรษที่ 15 ที่นิยมแต่งแต้มเฉดส้มอมชมพูบนชิ้นงานเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่เกี่ยวกับความเชื่อ ศาสนา และสิ่งเหนือธรรมชาติ หรือยุคฮิปปี้ช่วงทศวรรษที่ 60 ที่คนหันมาเคลื่อนไหวทางสังคมด้านมนุษยชน โดยนักออกแบบในปัจจุบันเลือกใช้เฉดสีนี้เพื่อจับคู่กับธรรมชาติ เช่น IKEA โปแลนด์ ที่สร้างบ้าน ต้นแบบสำหรับอนาคตภายใต้แนวคิด IKEA Home of Tomorrow ตกแต่งผนังและท่อน้ำให้ตัดสีสันของต้นไม้ ด้วยสีส้มอมชมพู ทำให้บรรยากาศดูเป็นมิตรมากขึ้น

สีเขียว Canton

สีเขียว Canton

เป็นอีกหนึ่งสีที่มีความนิยมตลอดเวลา เน้นการสื่อสารถึงความรู้สึกสงบ สุขภาพ การปรนนิบัติรักษา การสร้างความผ่อนคลาย จนถูกกล่าวว่า สีเขียวเป็นสีแห่งชีวิต (The Colour of Life) นอกจากนี้สีเขียวยังช่วยให้เราทบทวนถึงสิ่งแวดล้อมโลก และการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ โดยเฉพาะในช่วงที่ผู้คนแสวงหาที่หลบภัยหรือพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน

สีเทา Blue Fog

สีเทา Blue Fog

เป็นสีที่สะท้อนความรู้สึกสงบ ช่วยปลดเปลื้องและลดทอนรายละเอียดที่มากสู่ความน้อยแบบมินิมัลลิสต์ ยังสามารถเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีและพื้นที่ที่สง่างามได้อีกด้วย โทนสีเทายังถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องรับรองที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลาย ได้พักสายตาจากสีหรือแสงที่รบกวน

สีขาว Egret

สีขาว Egret

สีนี้เหมือนสีไข่ไก่ เป็นสีที่เต็มด้วยความหมายของ การเกิดใหม่ แสงสว่าง ความเคารพ และในท่ามกลางวิกฤติไวรัสโคโรน่า แบรนด์แฟชั่นทั่วโลกหันมาทำโครงการพิเศษเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านโทนสีขาว ที่สื่อความหมายของความเรียบง่าย ใช้งานได้จริง และยังสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน

สีฟ้า Cyan Blue

สีฟ้า Cyan Blue

เป็นสีที่มีความนิยมตลอดเวลา เพราะเป็นสีที่สื่อถึงเกลียวคลื่นและมหาสมุทร ตัวแทนความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปีนี้ สีฟ้าเฉด Cyan Blue ได้กลับมาทำหน้าที่สร้างความตระหนักให้แก่ผู้คนอีกครั้ง นอกจากจะเป็นการรณรงค์ลดการใช้สินค้าแบบครั้งเดียวทิ้ง หรือ Single-Use เพื่อลดมลภาวะแล้ว สีฟ้ายังเป็นจุดเริ่มต้นของค่านิยมใหม่ด้านเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ซึ่งปีนี้สีเฉดนี้จะเป็นสีที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ถ้าในแง่ของการตกแต่งทำให้นึกถึงการแต่งห้องสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเลย

สีม่วง Petunia

สีม่วง Petunia

สีตัวแทนของสายดิจิทัล ผู้ชื่นชอบความทันสมัยและแฟชั่น   เมื่อพฤติกรรมเหล่านี้ได้มาจับคู่กับ เทคโนโลยี AR หรือ VR จึงถือกำเนิดเป็นสีม่วงเฉด Petunia ซึ่งเป็นที่นิยมบนสื่อโซเชียลและเกม eSport เฉดนี้ยังใช้เป็นตัวแทนความแข็งแกร่งและความเท่าเทียม สำหรับทุกเพศสภาพ

สีส้มแสด Fiesta

สีส้มแสด Fiesta

สีนี้เป็นตัวแทนของพลังใจ สัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง เช่น ตรุษจีน วาเลนไทน์ และยังถือเป็นสีมงคล ในแง่ของการตลาด สีนี้ยังช่วยกระตุ้นต่อมการรับรู้ และดึงดูดการตัดสินใจ การเลือกสีแสดเป็นสีหลัก ทำให้การจับคู่สีอื่น ๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าสีที่นำมาจับคู่ด้วยจะมีความเข้มสูงหรือเป็นสีอ่อน

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีสีไหนที่ตรงใจบ้างเอ่ย หากผู้อ่านสนใจสามารถศึกษารายละเอียดก่อน เพื่อจะได้นำไปปรับเปลี่ยน หรือตกแต่งภายในบ้าน สุดท้ายนี้ถ้าหากมีข้อแนะนำ หรือข้อสงสัย สามารถที่จะแสดงความคิดเห็นกันได้เลยนะคะ โดยผ่านช่องทางบทความดี ๆ อสังหาริมทรัพย์ Fazwaz