ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

REIC คาดตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 65 พุ่งแรง!

นายวิชัย วิรัชตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) เปิดเผยว่าศูนย์ข้อมูลฯ คาดการณ์แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยในปี 65 จะเริ่มฟื้นตัวดีขึ้นเนื่องจากภาพรวมของสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศที่เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางบวกมากขึ้น ประกอบกับการจัดการของทางรัฐบาลที่กระจายวัคซีนไปทั่วถึงประชาชนในทุกภูมิภาค และการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการเปิดประเทศ รวมไปถึงการผ่อนคลายมาตรการ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ถึงสิ้นปี 65 ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศเริ่มฟื้นตัวขึ้นและยังสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทยให้เริ่มทยอยกลับมาเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์...

ส่องพื้นที่รอบแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ถึงเวลาทองของทำเลย่าน “พัฒนาการ-เอกมัย”

นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 การเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้พื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณโดยรอบของทั้ง 8 สถานี ได้แก่ ARL พญาไท, ARL ราชปรารภ, ARL มักกะสัน, ARL รามคำแหง, ARL หัวหมาก, ARL บ้านทับช้าง, ARL ลาดกระบัง และสุวรรณภูมิ...

“แสนสิริ” เล็งเห็นโอกาสใหม่สำหรับการซื้อบ้านและคอนโดผ่านจ่ายการเงินด้วยคริปโตเคอเรนซี

“แสนสิริ” เปิดรับการใช้จ่ายค่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านและคอนโดด้วยสกุลเงินดิจิทัลโดยลูกค้าสามารถใช้เหรียญคริปโตในการซื้อบ้านและคอนโด ตลอดจนการชำระจ่ายค่าส่วนกลางได้ในทุกโครงการภายในเครือแสนสิริ โดยผ่านการจ่ายด้วยสกุลเงินในรูปแบบคริปโต ได้แก่ Bitcoin, ETH, USDC และ USDT ผ่านทาง Bitazza เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา ประธานผู้อำนวยการใหญ่ของบริษัท แสนสิริ ได้มองเห็นโอกาสจากการเปิดรับการใช้จ่ายผ่านสกุลเงินดิจิทัล โดยการใช้คริปโตเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยของแสนสิริ พร้อมทั้งยังสามารถใช้จ่ายค่าส่วนกลางของโครงการได้อีกด้วย โดยจะส่งผลให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเติบโตและพัฒนาเพื่อการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี ตลอดจนเพื่อการเปลี่ยนแปลงการบริการทางการเงินดิจิทัล หรือ Digital...

จะเกิดอะไรขึ้นหากค้างชำระ ‘ค่าส่วนกลาง’

เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ภาวะเศรษฐกิจต่าง ๆ เริ่มถดถอย ทั้งนายจ้างและลูกจ้างต่างได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน โดยแน่นอนว่าผลที่ตามมาก็คือเรื่องการลดเงินเดือนและการเลิกจ้างงานซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของผู้คนที่สามารถพบเจอได้ในปัจจุบันนี้ โดยการลดเงินเดือนและถูกเลิกจ้างก็จะส่งผลต่อไปถึงการดำเนินชีวิตในประจำวันที่ต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าโทรศัพท์ต่าง ๆ อีกมากมาย แต่จะเกิดอะไรขึ้นบ้างหากคุณเป็นคนที่ค้างชำระค่าใช้จ่ายส่วนกลางซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยภายในโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม ‘ค่าส่วนกลาง’ สำคัญอย่างไร หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่โครงการคอนโดมิเนียมหรือหมู่บ้านจัดสรร ภายในโครงการต่าง ๆ เหล่านั้นจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย เพื่อต้องการอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานให้แก่ลูกบ้าน โดยต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น ค่าน้ำ...

“Miracle Deal 20%OFF ข้อเสนอสุดพรีเมียม” จาก Q Houses มอบส่วนลดสุดพิเศษกับ 12 คอนโดพร้อมอยู่ ทำเลศักยภาพ

ก้าวเข้าสู่ไตรมาสที่ 4 ไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 กันแล้ว สถานการณ์โควิด-19 นั้นก็เริ่มคลี่คลายลง เนื่องด้วยยอดผู้ติดเชื้อที่มีจำนวนลดลงจากหลัก 2 หมื่นคนต่อวัน เหลือเพียง 8 พันคนต่อวัน และเป็นผลมาจากการได้รับวัคซีนของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2564 ได้มีการสรุปยอดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั่วประเทศ ว่ามีการฉีดไปแล้วกว่า 66,658,224...

วิกฤติโควิด-19 สู่การ Disruption โมเดลอสังหาฯ ภูเก็ต ‘นักลงทุนรุ่นใหม่’ แห่ลงทุนธุรกิจกว่าหมื่นล้านบาท

สืบเนื่องจากผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ที่ทำให้ระบบเศรษฐกิจทั้งประเทศมีความเปลี่ยนแปลง จึงส่งผลให้ “พฤติกรรม” ของลูกค้าที่มีต่ออสังหาริมทรัพย์ได้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในพื้นที่ “จังหวัดภูเก็ต” ที่ลูกค้าชาวไทยได้ปรับเปลี่ยนจาก “การเช่า” มาเป็น “การซื้อ” แทน และในขณะเดียวกันชาวต่างชาติเปลี่ยนมาเช่าอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในส่วนของ “นักลงทุนรุ่นใหม่ไฟแรง” ก็แห่กันมาลงทุนธุรกิจเชิงการแพทย์ รีสอร์ท และกีฬาซึ่งมีมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท   เนื่องจากผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของลูกค้าต่ออสังหาริมทรัพย์ได้เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวอย่างจังหวัดภูเก็ต ที่มีจำนวนซัพพลายในตลาดคงเหลือปริมาณมาก ซึ่งส่งผลดีต่อการ...

เปิดตัว “ศุภาลัย พรีโม่ ฉลอง” ทาวน์โฮมฟังก์ชั่นใหม่ ต้อนรับนโยบายคลายล็อคดาวน์ในภูเก็ต

อย่างที่ทราบกันว่าสถานการณ์โควิด-19 นั้นได้ระบาดไปหลายพื้นที่เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตซึ่งเคยผ่านการล็อกดาวน์ทั้งจังหวัดไปเป็นเวลานานพอควร แต่เมื่อไม่นานมานี้เอง หลังจากที่รัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายเปิดทางให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้า-ออก จังหวัดภูเก็ตได้โดยต้องมีหลักฐานการจองที่พักที่ชำระเงินล่วงหน้า ฉีดวัคซีนตามที่กำหนด และมีหลักฐานตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามเกณฑ์ รวมถึงนโยบาย "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้แห่จองห้องพักกันเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของภูเก็ตให้กลับมาคึกคักอีกครั้งก็ว่าได้ ทำให้บริษัทฯ ที่ได้เข้าไปพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดมาอย่างยาวนาน ได้เปิดตัวโครงการใหม่ ๆ กัน ทั้งนี้ ฟาซวาซ แว่ว ๆ ข่าวดีมาว่าจะมีการเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต...

หากอยากลงทุนสร้างบ้านไว้ขาย แนวทางพัฒนาอสังหาฯ ที่คุณควรรู้

หากคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ครอบครองที่ดินอยู่ในมือและอยากลงทุน เพื่อทำอะไรสักอย่างให้ที่ดินได้เกิดการพัฒนาขึ้นและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับที่ดินพร้อมกับสามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในปัจจุบันนี้เองก็มีทางเลือกหลากหลายให้กับเจ้าของที่ดินสามารถเลือกพัฒนาได้ในหลายรูปแบบ โดยสามารถเรียกกระบวนการนี้ได้ว่าเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Developer) หรือนักพัฒนาที่ดินนั่นเอง โดยรูปแบบการลงทุนของนักพัฒนาอสังหาฯ ก็สามารถทำได้หลายรูปแบบ อาจสรุปพอสังเขปได้ดังนี้ คือ 1.การลงทุนเองและบริหารเอง 2.การมีผู้ร่วมลงทุน และ 3.การมีที่ดินที่ครอบครองและไปร่วมลงทุนกับบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งนักพัฒนาอสังหาฯ จะเลือกลงทุนแบบไหนต่างก็ขึ้นอยู่กับศักยภาพทางการบริหารและศักยภาพทางการเงินของบุคคลนั้น ๆ และวันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าหากเราต้องการจะลงทุนรูปแบบการลงทุนข้อไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุดกันค่ะ 1.การลงทุนเองและบริหารเอง หากเป็นตัวเลือกในข้อนี้นักพัฒนาอสังหาฯ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรอบรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มากในระดับหนึ่ง ซึ่งต้องรู้จักทั้งภาพรวมของอสังหาฯ ที่ตนเองกำลังจะพัฒนา และการแข่งขันภายในตลาด...

ทางออกน่าสนใจสำหรับคนผ่อนบ้านไม่ไหว

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ประชาชนหรือผู้ประกอบการทั้งหลายได้รับผลกระทบต่อพิษเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญอยู่อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการชะลอตัวของสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาพคล่องทางการเงินของคนไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าในภาคอสังหาฯ ที่แม้จะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในการดำรงชีวิตของผู้บริโภค แต่ก็ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ก็หนีผลกระทบครั้งนี้ไม่พ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีภาระต้องผ่อนอสังหาฯ หรือ บ้านอยู่แล้ว คงมีความกังวลใจไม่น้อย ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ วันนี้ทาง Fazwaz.com ได้รวบรวมวิธีการแก้ไขปัญหาที่น่าสนใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านต่อไม่ไหว หรือกำลังหาทางออกกับปัญหาที่กำลังคิดไม่ตกอยู่ในขณะนี้ เพื่อช่วยให้คุณสามารถประเมินสถานการณ์ทางการเงินของตนเอง และเลือกทางออกที่เหมาะสมแล้วนำมาปรับใช้ให้ตรงกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ให้เกิดผลดีสูงสุดให้กับตนเอง ไปดูกันเลยค่ะ 1. การรีไฟแนนซ์ (Refinance) การรีไฟแนนซ์บ้าน คือ การที่ผู้กู้สินเชื่อจากธนาคารเดิมตัดสินใจย้ายไปกู้สินเชื่อและผ่อนบ้านกับธนาคารใหม่เพื่อให้ผู้กู้ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง โดยที่ไม่จำเป็นต้องขอลดดอกเบี้ยบ้าน หรือเพิ่มระยะเวลาในการผ่อนชำระ...

มาอยู่บ้าน Smart Home กันเถอะ

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะกับ Fazwaz News วันนี้แอดจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับบ้านแบบ Smart Home ที่สามารถนำมาสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านแบบ Smart Home ให้สำหรับคนยุคใหม่ เพื่อทำให้การใช้ชีวิตของคุณและทุกคนในครอบครัวเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วใช่ไหมคะ งั้นก็ไปอ่านกันเลยค่ะ ‘Smart Home’ หรือที่เราสามารถเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า ‘Home Automation’ เป็นการทำให้อุปกรณ์ภายในบ้านของคุณทำงานโดยใช้การป้อนคำสั่งล่วงหน้าเพื่อให้สิ่งเหล่านั้นทำงานได้เองแบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่จากระบบ Internet of Things ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ได้เข้ามามีบทบาทเชื่อมต่อระบบควบคุมกับอุปกรณ์...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด