ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ปล่อยเช่าคอนโด จะทำเอง หรือ ผ่านเอเจนท์ เอ๊ะยังไงดี?

การซื้อคอนโดมิเนียมสักห้อง นอกจากจะไว้เพื่ออยู่อาศัยเองแล้ว ยังสามารถซื้อไว้เพื่อการลงทุน อย่างการปล่อยเช่าคอนโดในระยะยาวได้อีกด้วย ซึ่งในเรื่องของการปล่อยเช่าคอนโดนั้น ก็มีบางกรณีที่เจ้าของห้องหรือผู้ถือครองเลือกที่จะเป็นผู้ดำเนินการปล่อยเช่าคอนโดด้วยตัวเอง หรือในอีกวิธีก็คือการเลือกใช้บริการนายหน้าอสังหาฯ หรือเอเจนท์ มาช่วยในการปล่อยเช่าคอนโดหรือให้เข้ามาช่วยจัดการในขั้นตอนต่าง ๆ ของการปล่อยเช่าแทนก็ได้เช่นกัน โดยรายละเอียดของการปล่อยเช่าคอนโดทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าอยากจะทราบว่าทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างหรือข้อดีข้อเสียอย่างไร ทาง Fazwaz จะพาเพื่อน ๆ สาวกคอนโดไปดูกัน  ประโยชน์ของการปล่อยเช่าคอนโดเอง มีอย่างไรบ้าง... ประโยชน์ในการที่เจ้าของห้องดำเนินการปล่อยเช่าเองทุกขั้นตอนก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย ซึ่งก็คือเราจะได้เก็บค่าเช่าไว้เองแบบเต็ม ๆ นั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีบางอย่างที่ต้องแลกกับการปล่อยเช่าคอนโดด้วยตัวเจ้าของเอง เช่น...

ส่องคอนโดใหม่ในภูเก็ต ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน

หากพูดถึงกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่มาแรงและได้รับความนิยมมากที่สุดในภูเก็ตก็คงหนีไม่พ้นที่พักอาศัยในรูปแบบ “คอนโด” ที่สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนในยุคปัจจุบันได้ดีที่สุด ทั้งสะดวกสบาย ทันสมัย และเป็นส่วนตัว และข้อดีของการอยู่อาศัยในรูปแบบคอนโด คือ การจ่ายค่าส่วนกลางที่ถูกลงเมื่อเทียบกับบ้าน และนอกจากนี้การซื้อ-ขายคอนโดก็นับว่า ซื้อง่าย ขายคล่อง และให้ค่าตอบแทนที่สูงกว่าอีกด้วย จึงเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจที่ในยุคปัจจุบันคนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมากขึ้น หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่กำลังมองหาคอนโดดี ๆ ในภูเก็ต จะซื้อเพื่อสร้างกำไรหรือซื้อเพื่ออยู่อาศัย วันนี้ Fazwaz.co.th มาพาส่องคอนโดใหม่สุดปังในภูเก็ตมาแนะนำทุกคนค่ะ The BASE Central Phuket...

Phuket SandBox รอดหรือร่วง กับแนวโน้มตลาดอสังหาฯ ในอนาคต

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ส่งผลกระทบให้ธุรกิจต่าง ๆ ภายในจังหวัดภูเก็ตได้หยุดชะงักลง แม้สถานการณ์จะเริ่มผ่อนคลายไปบ้าง แต่การระบาดของ Covid-19 ในแต่ละระลอกในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้ทุกอย่างกลับไม่ฟื้นตัวเข้าสู่สภาวะปกติ ไม่เพียงแต่ธุรกิจการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ตลาดอสังหาฯ ในเมืองท่องเที่ยวเองที่เคยดึงดูดนักลงทุนได้ดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมากลับหยุดชะงักด้วยเช่นกัน ภายใต้สถานการณ์ของการปิดเมืองต้านโรคระบาดที่เกิดขึ้นนี้ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาจังหวัดภูเก็ตได้เป็นจังหวัดนำร่องเปิดเกาะภายใต้เงื่อนไขโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” (Phuket Sandbox) นับเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ของทุกธุรกิจ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเพื่อท่องเที่ยว และฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสทองของระบบเศรษฐกิจต่าง...

5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงอยากมีบ้านในฝันเป็นของตัวเองสักหลัง แต่การซื้อบ้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและมีความละเอียดอ่อน ซึ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ, ไลฟ์สไตล์, และความต้องการของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน แต่เราเชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ดังนั้นวันนี้ Fazwaz ขอนำเสนอ 5 ข้อควรรู้ในการตัดสินใจซื้อบ้านมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ 1. วางงบประมาณชัดเจน ในการเลือกซื้อบ้านนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นเรื่องงบประมาณ เพราะการซื้อบ้านนั้นหากไม่มีเงินก้อนใหญ่ ก็คงจะต้องยื่นกู้กับธนาคารเพื่อซื้อบ้าน แต่นั่นก็เท่ากับว่าเราจะต้องผ่อนจ่ายหลายสิบปีหรือเกือบค่อนชีวิตกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณจะซื้อบ้านก่อนอื่นเลยจะต้องคำนวณรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือนให้ดีก่อน ยกตัวอย่างเช่น 1.1 คำนวณค่าใช้จ่ายของตัวเองต่อเดือน เช่น ค่าผ่อนชำระต่าง...

ตลาดคอนโดมาแรง 3 ย่านชานเมือง

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้คนในปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มีวิถีการใช้ชีวิตแบบสังคมเมือง โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ทำให้อสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่ง ดังจะเห็นได้จากการแข่งขันที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของตลาดคอนโดในพื้นที่ต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานคร วันนี้ทาง FazWaz เลยมีภาพรวมตลอดคอนโดมาแรง 3 ย่านชานเมืองที่กำลังพัฒนาเพื่อก้าวเข้าสู่ทำเลศักยภาพในอนาคต ดังต่อไปนี้ ย่านบางนา   คงปฏิเสธไม่ได้ว่าอสังหาริมทรัพย์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้ย่านบางนาและพื้นที่ใกล้เคียง มีการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด เปลี่ยนถ่ายจากย่านอุตสาหกรรมมาเป็นศูนย์กลางการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างเห็นได้ชัด เนื่องด้วยความสมบูรณ์ในแง่ของการอยู่อาศัย ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก สถานที่สำคัญ ๆ และระบบการคมนาคมที่เอื้อต่อการเดินทาง ส่งผลให้มีกลุ่มนักลงทุนหันมาให้ความสนใจ และเข้ามาลงทุนอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะประเภทคอนโดเป็นจำนวนมาก ดังจะเห็นได้จากโครงการคอนโดที่เกิดขึ้นใหม่มากมายหลายแห่งด้วยกัน...

โทนสีมงคลเสริมฮวงจุ้ยห้องครัว

โทนสีมงคลเสริมฮวงจุ้ยห้องครัว “โทนสีมงคล” การเลือกใช้สีให้เข้ากับผู้ใช้งานเป็นเรื่องที่สำคัญ และสีจะมีความมงคลหรือไม่อย่างไรนั้นเราต้องมาเช็คกับหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นกับดวงบ้าน หรือดวงที่พักอาศัย เนื่องจากสีเป็นส่วนหนึ่งที่มีอิทธิพลต่ออารมณ์และยังสามารถสร้างบรรยากาศ รวมถึงการเลือกโทนสีสันที่เหมาะสมถูกหลักฮวงจุ้ยนั้นทำให้การพักผ่อน และการอยู่อาศัยเป็นไปในทิศทางบวกมากขึ้น อย่างที่หลาย ๆ คนคงมีความสงสัยกันว่าทำไมสีถึงได้มีอิทธิพลในเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ย และจำเป็นแค่ไหนในการเลือกใช้โทนสีให้เหมาะสมและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย วันนี้ทาง Fazwaz.co.th จะนำความรู้เกี่ยวกับโทนสีมงคลที่เสริมฮวงจุ้ยห้องครัวให้เกิดโชคลาภแบบปัง ๆ มาฝากทุกคนค่ะ โทนสีที่เพิ่มความสง่าและความอบอุ่น ห้องครัวนั้นจริง ๆ แล้วมีลักษณะเป็นหยินหยาง สะอาด มีแสงสว่าง และยังต้องมีการถ่ายเทอากาศที่ดีด้วย...

แต่งบ้านยังไง..ให้ตามวิถีธรรมชาติ

ว่ากันในเรื่องเทรนด์การตกแต่งบ้านไม่เคยหยุดนิ่ง มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยในแต่ละปีก็จะมีเทรนด์ที่น่าจับตามองที่แตกต่างกันไป ให้สาวกที่ชื่นชอบการแต่งบ้านได้มีลูกเล่นอะไรใหม่ ๆ มาปรับเปลี่ยนบ้านให้พิเศษและน่าอยู่มากขึ้น บ้านสมัยใหม่ส่วนใหญ่จะตกแต่งมาในสไตล์โมเดิร์น แต่จริง ๆ แล้วการตกแต่งบ้านที่ไม่เคย out และยังคงให้ความน่าสนใจอยู่ตลอด ก็คือ แต่งบ้านวิถีธรรมชาตินั่นเอง ฉะนั้นถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรไปดูกันเลย..   เติมเต็มบรรยากาศชนบทให้บ้าน เมื่อจินตนาการไปถึงธรรมชาติ คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงพื้นที่ชานเมือง ชนบท หรือแหล่งธรรมชาติต่าง ๆ มากกว่าบรรยากาศในเมือง ทั้งนี้หากใครต้องการที่จะสร้างบรรยากาศชนบทแบบบ้านสวนมาปรับใช้กับบ้านใจกลางเมือง ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยมีวิธีอย่างเช่น...

ไขข้อข้องใจ เคลียร์ให้ชัดหลังไหนบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์เฮ้าส์

สวัสดีค่ะ วันนี้ทาง Fazwaz.co.th มีคำแนะนำดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการซื้อบ้านใหม่ แต่ในการซื้อบ้านก็มีรูปแบบของบ้านให้เลือกมากมายที่สร้างความสับสนให้แก่ผู้ซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ซึ่งบางครั้งเราก็แยกไม่ออกว่าบ้านที่เรากำลังจะซื้อและอยู่อาศัยอยู่ในประเภทไหนกันแน่ โดยเราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ แท้จริงแล้วมีลักษณะอย่างไร และมีความแตกต่างตรงไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ บ้านเดี่ยว หรือที่มีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Single-Detached House ซึ่งเป็นประเภทบ้านยอดนิยมของคนไทยหรือเป็นบ้านในฝันของใครหลาย...

เผยเทรนด์อสังหาฯ “เช่า” มาแรงตอบโจทย์คนยุคนี้?

หากพูดถึงสถานการณ์ในช่วงนี้ เราต่างรู้กันว่าเศรษฐกิจมีการเติบโตไม่ค่อยดีนัก สืบเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบหลายภาคส่วนด้วยกัน โดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ยังคงได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง จากวิกฤติโควิด และปฏิเสธไม่ได้ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคและเทรนด์ที่อยู่อาศัยในช่วงนี้ วันนี้ทาง Fazwaz จะมาอัปเดตข่าวสารอสังหาฯ มาเจาะวิเคราะห์ข่าวสารกันว่าเทรนด์ที่อยู่อาศัยจะไปในทิศทางไหนกัน... บ้าน-คอนโด จัดเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูง และมีระยะเวลาผ่อนชำระที่ค่อนข้างยาวนาน ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ผู้บริโภคบางกลุ่มยังไม่พร้อมที่จะลงทุน หรือควักเงินในกระเป๋าตังค์มาซื้อที่อยู่อาศัยในขณะนี้ และจากความสามารถในการใช้จ่ายของผู้บริโภคในปัจจุบันลดลง ทำให้ต้องวางแผนการใช้จ่ายอย่างรัดกุม และให้ความสำคัญกับการมีเงินเก็บมากขึ้น ผู้บริโภคจึงใช้เวลาและความรอบคอบ...

อยากรีโนเวทบ้านเก่าให้สวยเหมือนใหม่ จะเริ่มยังไง และต้องเตรียมอะไรบ้างนะ?

หลาย ๆ คนคงมีความคิดกันใช่มั้ยล่ะคะว่า อยากจะรีโนเวทบ้านของเราให้สวยเหมือนใหม่ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี และควรทำอย่างไรเพื่อให้เป็นการประหยัดทั้งเงินทั้งเวลาให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่การต่อเติม หรือปรับปรุงเล็กน้อยเพื่อซ่อมแซมในส่วนที่ทรุดโทรม หรืออยากจะปรับปรุง เปลี่ยนแปลงบ้านใหม่ให้หมดทั้งหลัง ให้บ้านของเรากลับมาสวยงาม มีชีวิตชีวา และน่าอยู่มากขึ้น อีกทั้งการรีโนเวทบ้าน หรือการซื้อบ้านเก่าและตึกเก่ามารีโนเวทในปัจจุบัน ก็ยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากหลาย ๆ คนคิดว่า การรีโนเวทบ้านมีความคุ้มค่ากว่าการสร้างใหม่ หรือบางคนอาจต้องการอนุรักษ์โครงสร้างตัวอาคารเดิมเอาไว้ ดังนั้น การรีโนเวทจึงเป็นหนึ่งในคำตอบที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้บ้านของเรากลับมาสวยสดใสเหมือนใหม่อีกครั้ง วันนี้ทาง...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด