ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

มาปรับฮวงจุ้ยพลิกชีวิตคนในบ้านกันเถอะ

ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งเกิดขึ้นมานานเป็นพัน ๆ ปีแล้ว และได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน จัดได้ว่าเป็นศาสตร์ที่ได้รับนิยมมาก หากคุณสังเกตเหล่าบรรดาผู้ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น นักธุรกิจ ไฮโซ ดารา เซเลป หรือผู้บริหารระดับประเทศ หลาย ๆ คน ชีวิตเปลี่ยนได้ก็เพราะพวกเขาเหล่านั้นเชื่อและปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ย เอาละคะสำหรับวันนี้ Fazwaz ก็ไม่พลาดที่จะนำทริคเด็ด ๆ ของฮวงจุ้ยมาเปลี่ยนพลังงานลบ พลิกชีวิตของคนในบ้านที่กำลังเผชิญปัญหาต่าง...

“โต๊ะหมู่บูชาพระในบ้าน” เสริมสิริมงคล

สวัสดีปีใหม่ พุทธศักราช 2564 ปีวัวทอง กันค่า หลังจากผ่านพ้นปีอันแสนสาหัสจากปีก่อนมาหวุดหวิด เชื่อเลยว่าทุกคนคงอยากเริ่มต้นปี กับสิ่งดี ๆ กันทั้งนั้น โดยการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ตามความเชื่อของชาวพุทธว่ากันว่า ควรเริ่มจากในบ้าน ก็คือการจัดโต๊ะบูชาพระในบ้านค่ะ จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ภัยอันตราย และเสริมความมงคลให้กับคนในบ้าน แต่ทั้งนี้ก็ต้องจัดให้ถูกต้องอย่างเหมาะสมด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทิศทาง ตำแหน่ง หรือชั้นที่จัด จนไปถึงการจัดลำดับพระ ทุกสิ่งอย่าง...

อยู่คอนโดอย่างไร ให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัส Covid-19

ดูเหมือนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น ถึงแม้ว่าตอนนี้หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกได้มีการคิดค้นวัคซีนที่จะรักษาเชื้อไวรัสแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผลรับรองแบบ 100 % และในประเทศไทยเองก็มีแนวโน้มจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมที่เพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน (จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดอยู่ที่ 10,547 ราย ข้อมูล ณ วันที่ 11 มกราคม 2564) โดยสถานการณ์การแพร่ระบาดตอนนี้ก็อยู่ในแหล่งของชุมชน เช่น ตลาดสด,...

4 เคล็ดลับ รับมือ Work From Home อย่างไรให้เวิร์ค

การระบาดระลอกใหม่ของเจ้าเชื้อร้ายอย่าง โควิด -19 เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนต้อนรับศักราชใหม่ ปี 2021 เลยทีเดียว ช่วงนี้หลาย ๆ บริษัท มีมาตรการที่ให้พนักงาน Work From Home แทนการเดินทางมาทำงานที่ออฟฟิศ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการควบคุมโรคที่ดีอีกช่องทางหนึ่งในนาทีนี้เลยก็ว่าได้ ช่วงนี้เราคงต้องยึดถือคติที่ว่า บ้านใครบ้านมันกันไปก่อนเนอะ Work From Home เนี่ย มองอย่างผิวเผินก็ดูจะมีข้อดีเยอะเหมือนกันนะคะ ซึ่งคงจะตอบโจทย์ใครหลาย...

เทรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตามองในปี 2021

ปี 2020 ผ่านไปอย่างหวุดหวิด และเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหน่วงเหลือเกินสำหรับธุรกิจทุกภาคส่วน จากสถานการณ์โรคระบาดที่กินเวลาเกือบปี จึงทำให้ธุรกิจเกือบทุกประเภทได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน ทั้งนี้ ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดมากมาย เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคนั่นเอง และวันนี้ Fazwaz จะพาทุกท่านไปดูเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่จะเกิดขึ้นในปี 2021 จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ   1.ซื้อบ้านเพื่ออยู่เอง (Buy a home for self-consumption) ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ผู้คนนิยมที่จะเช่าบ้านหรือเช่าคอนโดในเมืองใหญ่...

ข้อควรรู้ก่อนซื้อคอนโดสไตล์ Loft และ Duplex

เราจะเห็นได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบห้องคอนโด ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และผู้ประกอบการเองก็ได้ออกแบบรูปแบบห้องให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาทิ ห้องสตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน, ลอฟต์, ดูเพล็กซ์ ไปจนถึงเพนท์เฮ้าส์ แต่เพื่อน ๆ ทราบกันหรือไม่คะว่า รูปแบบห้อง Loft และ Duplex นี้ ถ้ามองเผิน ๆ แล้วเหมือนเป็นห้องลักษณะเดียวกันที่รูปแบบห้องมีสองชั้นทั้งคู่...

4 เทคนิคซื้อบ้านมือสองอย่างไรให้โดนใจ

การมีบ้านสักหลัง ถือเป็นความฝันอันดับต้น ๆ ของผู้คนทั่วไปที่อยากจะมีพื้นที่ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ บ้านแฝด หรือแม้กระทั่งคอนโดมิเนียม การซื้ออสังหาริมทรัพย์สักหลังจึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องคิดหน้าคิดหลังกันให้ถี่ถ้วน ในปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ผู้ที่ต้องการจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ มีตัวเลือกที่มากขึ้น รวมไปถึงตลาดบ้านมือสอง ที่ปล่อยขายด้วยหลาย ๆ สาเหตุ ซึ่งเป็นปัจจัยที่จะทำให้เราต้องพิจารณามากขึ้น วันนี้ Fazwaz จึงได้รวบรวมเอาเทคนิคการซื้อบ้านมือสองดี ๆ มาให้คุณผู้อ่านได้ศึกษาก่อนจะเลือกซื้อบ้านมือสองสักหลังกันค่ะ 1.ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกซื้อบ้านมือสอง คือ ทำเล หากคุณมองหาบ้านในทำเลที่เหมาะสมกับตัวคุณแล้ว...

3 ปัจจัยแปรผันของอสังหาฯ ในยุค Work From Home 2021

หลาย ๆ คน ได้ยินข่าวกันแล้ว กับการระบาดระลอกใหม่ของ Covid-19 ในเมืองไทยของเรา จากเศรษฐกิจที่แย่ ๆ อยู่แล้ว ก็มีแนวโน้มที่จะแย่ลงไปอีก ทำให้ทุกคนต่างต้องพากันปรับตัวเอาตัวรอดกัน ในยุคที่อะไรก็ไม่แน่นอน โดยภาพรวมในตลาดอสังหาฯ ในประเทศไทยในตอนนี้ โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังคงมีแนวโน้มไม่สดใสนัก จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ความต้องการซื้อในบางพื้นที่ลดลง แม้จำนวนที่อยู่อาศัยพร้อมขายจะยังเหลืออยู่มากก็ตาม โดยเฉพาะคอนโดในเมืองยอดนิยมบนทำเลดี ๆ ใกล้กับรถไฟฟ้าต่าง...

เปิดเคล็ดลับทำความสะอาดบ้านห่างไกลโควิด-19

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด -19 จะไม่จบลงง่าย ๆ และกำลังจะกลับมาแพร่ระบาดอีกระลอกแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าประมาทกันนะคะ Fazwaz เป็นห่วงสุขภาพอนามัยของทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง วันนี้จึงมาแนะนำวิธีทำความสะอาดบ้าน และข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสกันนะคะ เพราะนอกจากจะสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ แล้วเรายังต้องดูแลบ้านและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านให้สะอาดอยู่เสมอด้วยค่ะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ เตรียมตัวอย่างไรก่อนทำความสะอาดบ้าน? ก่อนทำความสะอาดบ้านและระหว่างการทำความสะอาดบ้านและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านนั้น เราต้องป้องกันตัวเองด้วยการสวมใส่ชุดหรืออุปกรณ์ป้องกันเพื่อกันตัวเองไม่ให้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายและผิวหนังของเราด้วย อาทิเช่น อุปกรณ์ป้องกัน ดังต่อไปนี้ 1. สวมหน้ากากอนามัย 2....

ดอกเบี้ยลดต้นลดดอก คนผ่อนบ้านต้องรู้

อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกคืออะไร ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก คือวิธีคำนวณอัตราดอกเบี้ยแบบหนึ่งของการขอสินเชื่อที่เมื่อชำระค่างวดมาแล้วจะนำไปลดทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย โดยส่วนใหญ่จะพบในสินเชื่อบ้าน เพื่อให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น Fazwaz จะอธิบายโดยแบ่งคำอธิบายของสินเชื่อประเภทนี้แยกเป็นสองคำ คือ “ลดต้น” และ “ลดดอก” “ลดต้น” คือการลดเงินต้นที่ขอสินเชื่อ ซึ่งเงินต้นที่เราขอสินเชื่อจำนวนดังกล่าวจะนำมาคิดอัตราดอกเบี้ยในแต่ละงวด และเมื่อเราจ่ายเงินในแต่ละงวดแล้ว เงินต้นก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนเงินที่เราจ่ายไป ส่วน “ลดดอก” คือดอกเบี้ยที่เราต้องจ่ายในแต่ละงวด แต่ดอกเบี้ยจำนวนนี้ก็จะลดลงไปตามจำนวนเงินต้น นั่นก็คือ ยิ่งเงินต้นลดเยอะเท่าไหร่ ดอกเบี้ยก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้น และถ้าเราจ่ายค่างวดในแต่ละเดือนเยอะขึ้น ดอกเบี้ยที่คำนวณออกมาก็จะเยอะขึ้นตามไปด้วย...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด