ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส 5 เหตุผลที่ต้องซื้อบ้านยุค COVID-19

คุณเคยได้ยินคำนี้ไหม “ในทุก ๆ วิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ” เพราะถ้าไม่ใช่ COVID-19 แล้วคุณคงไม่ได้พบปรากฏการณ์บ้านราคาถูกขนาดนี้อย่างแน่นอน วันนี้ Fazwaz นำ 5 เหตุผลดี ๆ ที่คุณจะต้องซื้อบ้านในยุคโควิดมาให้ทราบกัน ไปอ่านกันเลยค่ะ 1. บ้านลดราคา เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิดไปทั่วโลก ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซบเซามาสักระยะ รวมไปถึงการท่องเที่ยวที่ต้องหยุดชะงัก สายการบินต่าง ๆ ต้องหยุดทำการบินเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้ทุกคนต้องอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยว...

ของขวัญปีใหม่ ต้อนรับชาวต่างชาติ กระตุ้น “ตลาดอสังหาฯ” ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้แพร่กระจายทั่วโลก ทำให้สภาวะเศรษฐกิจของหลาย ๆ ประเทศถดถอยลงอย่างเห็นได้ชัด และส่งผลต่อเนื่องให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทำให้มีผลกระทบต่อกำลังซื้อ และการใช้เงินของคนไทยทั่วทั้งประเทศ รัฐบาลจึงได้เสนอแนวทางการแก้ไขปัญหากระตุ้นเศรษฐกิจ โดยใช้กลยุทธ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ และการท่องเที่ยว เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ในปี 2564 ที่กำลังจะมาถึง เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ทางกระทรวงการต่างประเทศ ได้เชิญสมาคมอาคารชุดไทย เข้าหารือถึงสถานการณ์ตลาดคอนโดมิเนียมของชาวต่างชาติ ขณะที่ภาคเอกชนได้นำเสนอแนวทาง การดึงชาวต่างชาติ ให้ซื้อคอนโดมิเนียมมากขึ้น...

Aromatherapy- เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านของคุณ

เมื่อคิดถึงการออกแบบภายในบ้าน คนส่วนใหญ่มักคิดว่าเป็นภาพ แต่จริง ๆ แล้ว รู้ไหม ว่า “กลิ่น” เป็นองค์ประกอบหลักในการสร้างประสบการณ์ การตกแต่งและบรรยากาศภายใน ที่สมบูรณ์ของแต่ละห้องในบ้าน ไม่แพ้การตกแต่งจากสิ่งของเลยค่ะ คุณสามารถเติมเต็มห้องด้วยกลิ่นที่คุณชื่นชอบได้ กุญแจสำคัญ! คือ การเลือกน้ำหอมที่เหมาะกับห้องนั้น ๆ และวันนี้ FazWaz มีอะไรมาเซอร์ไพรส์ ที่พร้อมจะพาไปเติมเต็มเสน่ห์ ให้กับบ้านของคุณ จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย… ...

ส่องไอเดียแต่งบ้านสุดอลัง เหมือนถอดแบบมาจากหนัง Hollywood

การแต่งบ้านน่าจะเป็นเรื่องน่าปวดหัวอันดับต้น ๆ ของคนมีบ้าน ที่คิดไม่ตกจริง ๆ ทาง Fazwaz เข้าใจนะคะ การที่เรามีบ้านแสนรักสักหลังนึง เราก็อยากจะตกแต่งออกมาให้ดีที่สุดและถูกใจเราที่สุด สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้สักที วันนี้ทางเราก็อยากจะมานำเสนอแนวทางการแต่งบ้าน จากหนังฮอลลีวูดชื่อดัง 4 เรื่อง ที่รับรองว่าต้องถูกใจคอหนัง และคนที่กำลังหาไอเดียในการแต่งบ้านอย่างแน่นอน….เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ 1. The Great Gatsby (2013) ภาพยนตร์ชื่อดัง ที่บอกเล่าเรื่องราวความ หรูหรา ฟู่ฟ่า...

มาสนุกกับการจัดแคมป์ปิ้งภายในบ้านกันไหม ?

คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่ระแวงการออกไปข้างนอก ระแวงการพบเจอกับผู้คนมากมาย รู้สึกไม่ปลอดภัย และต้องอยู่บ้านเฉย ๆ โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า-19 ที่ไม่ได้มีท่าทีที่จะดีขึ้น และปิดกั้นการเข้าสังคมของทุกคน วันนี้ทาง Fazwaz เราจึงอยากนำเสนอไอเดียการตกแต่งบ้านในรูปแบบ “โฮมแคมป์ปิ้ง (Home Camping)” ที่กำลังเป็นกระแสนิยมสุดฮิต ในตอนนี้จากต่างประเทศ และดูเหมือนจะร้อนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการตั้งแคมป์ที่บ้าน โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไกล หรือไม่ต้องมีความรู้มากมาย เกี่ยวกับการตั้งแคมป์มากนัก เพียงแค่ใส่ใจและเลือกสถานที่ ที่เหมาะกับการตั้งแคมป์ ให้คุณได้สนุกสนานและเพลิดเพลิน...

สร้างธรรมชาติ แม้ไม่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทริคง่าย ๆ ในการจัดวางต้นไม้ในบ้านคุณ

เป็นความจริงที่ว่า “Plants Make People Happy” ชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ความสุขกับคุณได้เสมอ  หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ต้องการพื้นที่สีเขียวในบ้าน อยากจะมีโซนสำหรับ นั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง? ไม่รู้ว่าจะจัดวางส่วนไหนของบ้าน? ต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ กับกระแสปลูกต้นไม้ ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ โดยเฉพาะ “ต้นไม้ฟอกอากาศ” ที่นอกจากจะช่วยสร้างความสดชื่น ให้กับบ้านของคุณ ยังดูแลง่าย และช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับพื้นที่ของคุณอย่างเหลือเชื่อ วันนี้...

เปลี่ยน 4 มุมในบ้านที่แสนธรรมดา ให้กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดโปรด

ในยุคโควิดแบบนี้ เราเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนอาจจำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ทริปยาวเหยียดที่คิดไว้ตั้งแต่ต้นปี ว่าจะไปถ่ายรูปสุดสวีทกับแฟนที่หอไอเฟลเอย ถ่ายรูปชิค ๆ ย่านฮาราจุกุเอย หรือจะไปถ่ายรูปใส่บิกินี่อวดหุ่นสุดเฟิร์มที่มัลดีฟส์ ทริปต่าง ๆ เหล่านี้อาจจะต้องพักไปก่อน….แต่อย่าเพิ่งนอยด์ไปเลยค่ะ วันนี้ Fazwaz มีไอเดียดี ๆ ที่จะเปลี่ยน 4 มุมในบ้านที่แสนธรรมดา ให้กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดโปรด ที่รับรองได้ว่ายอดไลค์ของคุณ จะพุ่งกระจายอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม! พร้อมแล้วหรือยัง? เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 1.กระจกวิเศษบอกข้าเถิด...ฉันนี่แหละ!...

คลังปรับวิธีประเมินราคาคอนโดใหม่ให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและตรงกับราคาตลาดมากขึ้น

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงนามในกฎกระทรวง เรื่องการกำหนดราคาประเมินห้องชุดและการจัดทำบัญชีราคาประเมินห้องชุด พ.ศ.2563 ซึ่งมีการปรับหลักเกณฑ์การประเมินราคาคอนโดใหม่ที่จะใช้ในปี 2564 มีผลให้ราคาประเมินสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจในขณะนั้นๆและตรงกับราคาตลาดมากขึ้น โดยที่อาศัยหลายปัจจัยร่วมกัน ได้แก่ (1) ทำเลที่ตั้ง (2) คุณภาพอาคารชุดและห้องชุด (3) สิ่งอำนวยความสะดวก (4) สภาพแวดล้อม (5) การใช้ประโยชน์ของอาคารชุด (6) รายละเอียดภายในห้องชุด ซึ่งที่ผ่านมากรมธนารักษ์จะมีการปรับบัญชีราคาประเมินทุก...

10 คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ไม่เสียเวลาแถมประหยัดค่าใช้จ่าย วันนี้เรามีโครงการใหม่น่าสนใจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในเมือง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่สำคัญที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5 ล้านบาท มีโครงการอะไรบ้างไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 1. Siamese Rama 9 - ห่างจาก MRT พระราม 9 เพียง 4.5 กม. “เลือกชีวิตที่ครบครันที่สุด...เลือกไซมิส...

อสังหาฯ เดือด ผู้ประกอบการกระหน่ำลดล้างสต๊อก

ราคาอสังหาริมทรัพย์คาดว่าจะร่วงลงติดลบ 2 หลักในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หลังผู้ประกอบการแข่งทำยอดผ่านโปรโมชั่นกระตุ้นการขายในตลาดหลังการระบาดของโควิด-19 การสำรวจโดย FazWaz ชี้ให้เห็นว่า 50% ของผู้พัฒนาโครงการ (ดีเวลอปเปอร์) ในประเทศไทยกำลังพิจารณาลดราคากว่า 20% จากราคา Minimum benchmark มาตรการเหล่านี้เป็นแผนตอบโต้ระยะยาวต่อสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งอาจเป็นแรงผลักให้ดีเวลอปเปอร์ เจ้าต่าง ๆ ต้องเร่งเคลียร์สต๊อกคงค้าง “นี้เป็นโอกาสทองสำหรับผู้ที่มองหาบ้านหลังแรก และเราคาดว่ากลุ่มนี้จะได้ประโยชน์จากการที่ราคาในตลาดปรับลง” เบรนแนน แคมป์เบลล์ ประธานกรรมการบริหาร FazWaz...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด