ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

เปลี่ยนบ้านอันแสนน่าเบื่อให้มีมิติ ด้วย “กระจก”

ทุกวันนี้เราต้องมีการส่งกระจกเพื่อเช็คความสวยความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้านกัน แต่รู้หรือไหมว่านอกจากเราจะใช้ “กระจก” สำหรับส่องตัวเองหรือแต่งตัวแล้ว เรายังสามารถใช้กระจกตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามได้อีกทางหนึ่งด้วย อีกทั้งยังช่วยให้บ้านหรือห้องที่มีพื้นที่แคบ ๆ ให้ดูกว้างขึ้น ตลอดจนยังทำให้ห้องดูดี สวยงาม และมีมิติมากขึ้นอีกด้วย และวันนี้ FazWaz เลยขอนำไอเดียแต่งบ้านด้วยกระจกมาฝากเพื่อน ๆ กันนะคะ ถ้าอยากรู้กันว่าจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่า 1. ติดกระจกฝั่งตรงข้ามหรือข้างหน้าต่าง การเลือกตำแหน่งให้ถูกต้อง ถือเป็นหัวใจหลักของการใช้กระจกตกแต่งห้องเลยทีเดียว ตำแหน่งที่ดีที่สุด คือ ผนังฝั่งตรงข้ามหน้าต่าง หรือผนังฝั่งด้านข้างหน้าต่าง...

วิกฤติโควิด-19 สู่การ Disruption โมเดลอสังหาฯ ภูเก็ต ‘นักลงทุนรุ่นใหม่’ แห่ลงทุนธุรกิจกว่าหมื่นล้านบาท

สืบเนื่องจากผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ที่ทำให้ระบบเศรษฐกิจทั้งประเทศมีความเปลี่ยนแปลง จึงส่งผลให้ “พฤติกรรม” ของลูกค้าที่มีต่ออสังหาริมทรัพย์ได้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในพื้นที่ “จังหวัดภูเก็ต” ที่ลูกค้าชาวไทยได้ปรับเปลี่ยนจาก “การเช่า” มาเป็น “การซื้อ” แทน และในขณะเดียวกันชาวต่างชาติเปลี่ยนมาเช่าอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในส่วนของ “นักลงทุนรุ่นใหม่ไฟแรง” ก็แห่กันมาลงทุนธุรกิจเชิงการแพทย์ รีสอร์ท และกีฬาซึ่งมีมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท   เนื่องจากผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของลูกค้าต่ออสังหาริมทรัพย์ได้เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวอย่างจังหวัดภูเก็ต ที่มีจำนวนซัพพลายในตลาดคงเหลือปริมาณมาก ซึ่งส่งผลดีต่อการ...

8 อาหารเจมงคล ที่ต้องมีติดบ้านในช่วงเทศกาลกินเจ

ย่างก้าวเข้าสู่อีกปีสำหรับช่วงเทศกาลถือศีลกินเจที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ โดยมีกำหนดเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงเวลาทั้งหมด 9 วัน 9 คืน “แห่งความศรัทธา” และสัญลักษณ์สำคัญที่จะเตือนให้ผู้คนรู้ว่ากำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลกินเจแล้วนั่นก็คือ “ธงเจ” ซึ่งในธงนั้นจะมีตัวอักษรภาษาจีนที่เขียนว่า “齋” อ่านว่า “ไจ หรือ เจ” หมายถึง “ของไม่มีคาว”...

สวนสวยด้วย 9 ไม้ประดับเมืองร้อน

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเป็นอีกประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีอากาศร้อนมาก และนับวันอากาศจะยิ่งร้อนขึ้นทุกปี ๆ ดังนั้นหากเลือกต้นไม้ที่ไม่เหมาะกับอากาศในบ้านเรามาใช้ในการจัดสวน แน่นอนว่าต้นไม้ที่นำมาคงตายยกสวนแน่ ๆ จะดีกว่าไหมหากเราจะหันมาจัดสวนด้วยต้นไม้เมืองร้อนที่มีความสวยงามไม่แพ้ต้นไม้เมืองหนาว แต่สามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาพภูมิอากาศของบ้านเรา วันนี้ทาง Fazwaz เลยคัดสรรต้นไม้บางส่วนที่สามารถทนทานต่อแดดของเมืองร้อนได้ดีและไม่ต้องดูแลบ่อย มาฝากกันค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีต้นไม้อะไรบ้าง 1. โกสน เป็นไม้มงคล มีลักษณะเป็นทรงพุ่ม มีใบเรียวยาว และมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป คนไทยในสมัยก่อนมีความเชื่อว่าหากบ้านไหนปลูกต้นโกสนไว้ จะช่วยเสริมสร้างบุญกุศลให้ผู้อยู่อาศัยอยู่เย็นเป็นสุขนั่นเอง นอกเหนือจากความเชื่อของคนสมัยก่อนแล้วต้นโกสนยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดซับสารพิษโดยรอบได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดจัด และไม่ต้องดูแลบ่อยเพียงรดน้ำวันละครั้งก็เพียงพอแล้ว 2. เฟิร์น...

ไอเดียแบบบ้านประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์คนยุคใหม่!

บ้านประหยัดพลังงาน คือ บ้านที่ใช้พลังงานได้อย่างประหยัดและคุ้มค่า อีกทั้งยังทำให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข สะดวกสบาย รวมไปถึงการได้รับการออกแบบและสร้างบ้านด้วยวัสดุที่เหมาะสม มีการตกแต่งภายในและใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดมลพิษและมลภาวะต่อผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมนั่นเอง และหากพูดถึง “บ้าน” นับว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานที่มีความสำคัญมากในการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์ เพราะ “บ้าน” เป็นทั้งสถานที่ที่มอบความอบอุ่นให้ผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วให้ทั้งความสุขทางกายและทางใจอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนอกจากบ้านจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว บ้านจะต้องมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์การอยู่ที่คุ้มค่า ทั้งนี้บ้านในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่จะต้องมีคุณสมบัติในการช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถประหยัดทั้งพลังงาน และช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้าน อีกทั้งต้องทำให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีอายุยืนยาวขึ้นอีกด้วย วันนี้ทาง Fazwaz.com จะพาทุก...

เปิดตัว “ศุภาลัย พรีโม่ ฉลอง” ทาวน์โฮมฟังก์ชั่นใหม่ ต้อนรับนโยบายคลายล็อคดาวน์ในภูเก็ต

อย่างที่ทราบกันว่าสถานการณ์โควิด-19 นั้นได้ระบาดไปหลายพื้นที่เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตซึ่งเคยผ่านการล็อกดาวน์ทั้งจังหวัดไปเป็นเวลานานพอควร แต่เมื่อไม่นานมานี้เอง หลังจากที่รัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายเปิดทางให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้า-ออก จังหวัดภูเก็ตได้โดยต้องมีหลักฐานการจองที่พักที่ชำระเงินล่วงหน้า ฉีดวัคซีนตามที่กำหนด และมีหลักฐานตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามเกณฑ์ รวมถึงนโยบาย "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้แห่จองห้องพักกันเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของภูเก็ตให้กลับมาคึกคักอีกครั้งก็ว่าได้ ทำให้บริษัทฯ ที่ได้เข้าไปพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดมาอย่างยาวนาน ได้เปิดตัวโครงการใหม่ ๆ กัน ทั้งนี้ ฟาซวาซ แว่ว ๆ ข่าวดีมาว่าจะมีการเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต...

หากอยากลงทุนสร้างบ้านไว้ขาย แนวทางพัฒนาอสังหาฯ ที่คุณควรรู้

หากคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ครอบครองที่ดินอยู่ในมือและอยากลงทุน เพื่อทำอะไรสักอย่างให้ที่ดินได้เกิดการพัฒนาขึ้นและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับที่ดินพร้อมกับสามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในปัจจุบันนี้เองก็มีทางเลือกหลากหลายให้กับเจ้าของที่ดินสามารถเลือกพัฒนาได้ในหลายรูปแบบ โดยสามารถเรียกกระบวนการนี้ได้ว่าเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Developer) หรือนักพัฒนาที่ดินนั่นเอง โดยรูปแบบการลงทุนของนักพัฒนาอสังหาฯ ก็สามารถทำได้หลายรูปแบบ อาจสรุปพอสังเขปได้ดังนี้ คือ 1.การลงทุนเองและบริหารเอง 2.การมีผู้ร่วมลงทุน และ 3.การมีที่ดินที่ครอบครองและไปร่วมลงทุนกับบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งนักพัฒนาอสังหาฯ จะเลือกลงทุนแบบไหนต่างก็ขึ้นอยู่กับศักยภาพทางการบริหารและศักยภาพทางการเงินของบุคคลนั้น ๆ และวันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าหากเราต้องการจะลงทุนรูปแบบการลงทุนข้อไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุดกันค่ะ 1.การลงทุนเองและบริหารเอง หากเป็นตัวเลือกในข้อนี้นักพัฒนาอสังหาฯ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรอบรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มากในระดับหนึ่ง ซึ่งต้องรู้จักทั้งภาพรวมของอสังหาฯ ที่ตนเองกำลังจะพัฒนา และการแข่งขันภายในตลาด...

9 ภาพมงคลประดับบ้าน เสริมดวงให้ปัง รับโชคลาภ รับโชคดี

อย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่นะคะว่า การแต่งบ้านให้สวยงามนั้นนอกจากจะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่อาศัยแล้ว การตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็ยังเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเสริมดวงบ้านของคุณในเรื่องต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ที่จะนำพาโชคลาภและความโชคดีมาให้เรา อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงในด้านการงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ว่าแล้วจะแต่งบ้านอย่างไรให้ปัง วันนี้ทาง FazWaz ก็มีตัวอย่าง 9 ภาพมงคลมาฝากไว้เพื่อให้เป็นไอเดียสำหรับการนำมาตกแต่งภายในบ้าน เพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านของคุณ และเพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยปัง รวย และเฮง ยิ่ง ๆ...

รู้ก่อนแก้ได้ 10 จุดบ้านอัปมงคลผิดฮวงจุ้ย

การออกแบบบ้านนอกจากจะสะท้อนตัวตนและรสนิยมของผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังต้องคำนึงถึงอีกหลากหลายปัจจัย และหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญในการสร้างบ้านหรือการซื้อบ้านที่เจ้าบ้านไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ “หลักฮวงจุ้ย” เพราะหากต้องการบ้านที่ดีและอาศัยอยู่แล้วเป็นสิริมงคลก็ควรให้ความสำคัญกับเรื่องฮวงจุ้ยด้วย ดังนั้นวันนี้ทาง Fazwaz จะนำเอา 10 จุดบ้านอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากกันไปอ่านกันเลยค่ะ 1.บ้านที่อยู่บริเวณทางโค้ง ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า บ้านที่ตั้งอยู่บริเวณทางโค้ง โดยเฉพาะฝั่งโค้งด้านนอก หรืออยู่ตรงโค้งพอดี นั้นเหมือนมุมแหลมคม ย่อมจะส่งผลเสียกับผู้พักอาศัย รวมไปถึงการทำมาค้าขาย หรือการลงทุนทำธุรกิจต่าง ๆ ก็จะไม่รุ่งเรือง ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ตั้งอยู่บริเวณทางโค้ง จำเป็นจะต้องนำกระจกนูนมาติดตามคำแนะนำของซินแส 2. บ้านที่ตั้งตรงปากทางน้ำ หนึ่งในลักษณะบ้านฮวงจุ้ยไม่ดีนั่นก็คือ บ้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ...

ทางออกน่าสนใจสำหรับคนผ่อนบ้านไม่ไหว

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ประชาชนหรือผู้ประกอบการทั้งหลายได้รับผลกระทบต่อพิษเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญอยู่อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการชะลอตัวของสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาพคล่องทางการเงินของคนไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าในภาคอสังหาฯ ที่แม้จะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในการดำรงชีวิตของผู้บริโภค แต่ก็ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ก็หนีผลกระทบครั้งนี้ไม่พ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีภาระต้องผ่อนอสังหาฯ หรือ บ้านอยู่แล้ว คงมีความกังวลใจไม่น้อย ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ วันนี้ทาง Fazwaz.com ได้รวบรวมวิธีการแก้ไขปัญหาที่น่าสนใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านต่อไม่ไหว หรือกำลังหาทางออกกับปัญหาที่กำลังคิดไม่ตกอยู่ในขณะนี้ เพื่อช่วยให้คุณสามารถประเมินสถานการณ์ทางการเงินของตนเอง และเลือกทางออกที่เหมาะสมแล้วนำมาปรับใช้ให้ตรงกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ให้เกิดผลดีสูงสุดให้กับตนเอง ไปดูกันเลยค่ะ 1. การรีไฟแนนซ์ (Refinance) การรีไฟแนนซ์บ้าน คือ การที่ผู้กู้สินเชื่อจากธนาคารเดิมตัดสินใจย้ายไปกู้สินเชื่อและผ่อนบ้านกับธนาคารใหม่เพื่อให้ผู้กู้ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง โดยที่ไม่จำเป็นต้องขอลดดอกเบี้ยบ้าน หรือเพิ่มระยะเวลาในการผ่อนชำระ...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด