ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ตีแผ่! โปรโมชั่น อยู่ฟรี จริงหรือ?

หลาย ๆ คนคุ้นหู คุ้นตา การจัดโปรโมชั่นเกี่ยวกับบ้านหรือคอนโด นำเสนอมาแบบคุณผู้ชมขา จัดหนักจัดเต็มเว่อร์มาก ไม่ว่าจะเป็น ลดจัดหนัก พร้อมของแถบเพียบ! หรือผ่อนน้อย เป็นต้น ก็อาจจะล่อตาล่อใจใคร ๆ เลยไม่น้อย แต่เอ๊ะ! มีอยู่โปรโมชั่นหนึ่ง ที่สุดฮอต ยอดฮิตในตอนนี้ นั่นก็คือ “อยู่ฟรี” หรือ “อยู่ก่อนผ่อนทีหลัง” ทำให้ใครหลาย...

“Affordable Segment” ทางรอดเดียวของตลาดอสังหาฯ ในปี 64

สถานการณ์โควิดระลอกใหม่ในปีนี้ สังเกตได้ว่า แผนการลงทุนโครงการใหม่แต่ละบริษัท ที่ทำอสังหาริมทรัพย์ ได้หันมาเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้ออย่างจำกัด (Affordable Segment) เพราะผลประเมินว่า การฟื้นตัวเศรษฐกิจต้องใช้เวลาข้ามปี ในปีนี้จึงต้องประคับประคองธุรกิจให้อยู่รอด เพื่อตอบโจทย์สภาวะเศรษฐกิจ ที่ชะลอตัว และรายได้ที่ลดลงของผู้ซื้อ โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท ไปจนถึง 3 ล้านบาท ข้อมูลเบื้องต้นของสำนักงานสถิติแห่งชาติ และการเคหะแห่งชาติในปี 2563 ระบุว่า รายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือนของคนกรุงเทพฯ นั้นอยู่ที่...

ของมันต้องมี! เผยลิสต์ 10 ของแต่งบ้านมงคล ต้อนรับตรุษจีน

ก่อนอื่นเลยทาง FazWaz ต้องกล่าวคำว่า….新正如意 新年发财 (ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้) ค่ะทุกคน!!! หลังจากวันปีใหม่สากลเพิ่งผ่านพ้นไปได้ไม่นาน เผลอแป๊บเดียววันตรุษจีนก็ใกล้เข้ามา ว่าแต่ตอนนี้เหล่าบรรดาอาหมวย และอาตี๋ทั้งหลาย ตอนนี้เตรียมพร้อมกันหรือยังเอ่ย? ถ้ายังละก็ FazWaz ขอแนะนำให้รีบเตรียมความพร้อมกันด่วน ๆ เลยนะคะ เพราะเหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้น!!! ถ้าใครยังไม่มีไอเดียละก็ วันนี้ FazWaz ก็พร้อมเสิร์ฟไอเดียของตกแต่งบ้านใหม่ ๆ ที่ไม่เพียงแค่การใช้สีแดงแรงฤทธิ์แบบสไตล์จีนขนานแท้แล้ว...

รวม 10 ชนิดต้นไม้แสนน่ารัก ปลูกไว้คลายเครียด

หากใครกำลังหากิจกรรมคลายเครียด “การปลูกต้นไม้” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บอกได้เลยว่า ช่วยคลายเครียดได้เยอะเลยแหละ ในสถานการณ์ที่ไปไหนก็ไม่ได้ 100% จะออกไปเที่ยวต่างประเทศ หรือแค่ต่างจังหวัด ก็ยังลำบากเลย ซึ่งการปลูกต้นไม้นี้แหละ ที่ทางเรามองเห็นว่าเหมาะสุดกับช่วงเวลานี้ อีกทั้งยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้อีกด้วย และในขณะเดียวกัน ก็ช่วยเติมความสดชื่นให้กับบ้านของเราได้อีกด้วย  หากตอนนี้ไม่รู้จะปลูกต้นไม้อะไรดี วันนี้ Fazwaz ก็ได้รวบรวมต้นไม้น่าปลูก 10 ชนิดมาฝากกัน มีทั้งต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ต้นไม้ปลูกให้ร่มเงา ต้นไม้จัดสวนทนแดด รวมไปถึงต้นไม้เล็ก...

ไอเดียแต่งห้องนอนรับวาเลนไทน์ เพิ่มความโรแมนติกให้กับคู่รัก

ใกล้กันเข้ามาอีกแล้วนะคะ สำหรับเทศกาลความหวานแหว๋ว ของคนมีคู่ทั้งหลาย ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย ปีนี้คงจะเป็นอีกปี ที่ไม่ได้ฉลองกันนอกบ้าน เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาด ดังนั้นจึงควรลดความเสี่ยงในการสัมผัส และหลีกเลี่ยงการไปอยู่ในที่ผู้คนรวมตัวกันเยอะ ๆ แต่ก็ไม่ต้องเสียใจกันไปนะคะ วันนี้ทาง Fazwaz.co.th มีไอเดียดี ๆ สำหรับการแต่งบ้าน ต้อนรับวันวาเลนไทน์ในปีนี้มาฝากกัน เพื่อเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกอันร้อนแรง ให้กับคู่รักมากกว่าที่เคย ไปดูกันเลยค่ะ 1.จัดแจงแสงไฟ ห้องนอนปกติควรมีแสงไฟสว่างที่เพียงพอ แต่แทนที่จะเปิดไฟสว่างแบบเดิม ๆ...

จัดห้องในบ้านยังไงให้ปังตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

นอกจากบ้านจะเป็นสถานที่สำคัญของทุกคนในครอบครัวในการอยู่อาศัยแล้ว ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านก็ยังมีความสำคัญไม่แพ้กันในแต่ละจุด จะดีกว่าไหมหากวันนี้คุณจัดตำแหน่งต่าง ๆ ของแต่ละห้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เสริมสิ่งมงคลและพลังงานดี ๆ รวมถึงการเปิดรับโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ให้กับผู้อาศัยทุกคนในบ้าน เอาล่ะค่ะจะรอช้าอยู่ไยกัน วันนี้ Fazwaz ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดไม่ลับตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในการจัดตำแหน่งของห้องต่าง ๆ ในบ้านของคุณ ไปอ่านกันเลยค่า 1. ห้องนั่งเล่น เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านหลังนั้น ๆ แต่ถ้าจัดดี...

เเนวโน้มธุรกิจตลาดอสังหาฯ ภูเก็ต ปี 64 “จับตานักลงทุนประเทศจีน”

หากใครกำลังจับตามองภาพรวมเศรษฐกิจอสังหาฯ ในเมืองไทย ก็จะทราบสถานการณ์ ณ ตอนนี้กันดี ว่าทุกอย่างไม่แน่นอน รวมถึงภูเก็ตหนึ่งในจังหวัดของประเทศไทยที่มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างคึกคัก อีกทั้งเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว  แต่สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเป็นสาเหตุทำให้การท่องเที่ยวของภูเก็ตนั้นชะงัก รวมถึงทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวไปตามกัน ซึ่งวันนี้ทาง Fazwaz จะมาวิเคราะห์ทิศทางอสังหาฯ ในภูเก็ต ปี 64 นี้ จะเป็นอย่างไร ไปในทิศทางไหน … ศูนย์ข่าวภูเก็ต -นายพัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต...

8 สีทาบ้านยอดนิยม เลือกโทนไหนดีนะ ที่ใช่เรา

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทาง FazWaz จะมาบอกเล่าเรื่องราวของสี ที่มนุษย์ได้นำมาใช้กันตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต โดยเริ่มแรกมนุษย์รู้จักเพียงไม่กี่สีเท่านั้น ที่ได้มาจากพืช สัตว์ ดิน และแร่ธาตุนานาชนิด และได้นำเอาสีต่าง ๆ เหล่านั้น มาใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง เพื่อใช้ในการถ่ายทอดเรื่องราว ทำให้เกิดความรู้สึก พลัง และอำนาจ หรือใช้สีต่าง ๆ เหล่านั้น เพื่อถ่ายทอดความหมายต่าง ๆ...

อัปเดตปี 64 ผ่อนบ้านไม่ไหว ธนาคารไหน มีมาตรการอะไรบ้าง

เผลอแป็บเดียวเราก็ก้าวข้ามผ่านปี 63 เข้าสู่ปี 64 อย่างเป็นทางการแล้วสินะ สถานการณ์โควิด-19 ที่อยู่กับเราร่วมปี ก็ไม่มีวี่แววที่จะคลี่คลายสักที มิหนำซ้ำยังทำให้เศรษฐกิจซบเซากันอย่างถ้วนหน้า ก็คงต้องยอมรับเลยล่ะค่ะว่า ปีนี้คงไม่ได้เป็นปีที่ง่ายนักสำหรับการบริหารจัดการเงิน แต่… อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ วันนี้ Fazwaz มีข่าวดีจะมาบอก สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงของการผ่อนบ้าน หรือ คอนโด แล้วก็เกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า จะหมุนเงินทันหรือเปล่านะ วันนี้ทาง Fazwaz ก็ไม่รอช้าที่จะมานำเสนอมาตรการการช่วยเหลือจากธนาคารชั้นนำต่าง ๆ...

ต้อนรับซัมเมอร์ 2021 กับ 6 ทริค จัดบ้านไม่มีเอาท์

เวลาช่างเดินเร็วเสียจริง เผลอแป๊ปเดียว ก็จะย่างเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เรียกเสียงบ่นจากหลายคนไม่น้อย โดยช่วงฤดูร้อนในไทยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงกลางเดือนพฤษภา ซึ่งทุกคนรู้ ๆ กันว่าแดดเมืองไทยนั้นฮ้อนหลาย เหตุนี้เองจึงทำให้ใครหลายคนเลือกไม่ขอออกจากบ้าน ขอนอนตากแอร์เย็นฉ่ำใจอยู่ในบ้านดีกว่า แต่ก็ดูเปลืองไฟเลยไม่น้อย วันนี้ FazWaz มาเปิดทริค ไอเดียตกแต่งบ้านท้าร้อนรับซัมเมอร์ 2021 อย่างคูล ๆ แบบไม่มีเอาท์ ที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อจะได้มีบ้านเย็น น่าอยู่ แบบไม่ต้องง้อพัดลม ไม่ต้องง้อแอร์กันเลย…   ...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด