ดูดวง

หน้าแรก ดูดวง

เลือกภาพผิด ชีวิตเปลี่ยน

ภาพถ่ายหรือรูปภาพ เปรียบเสมือน เครื่องเตือนความทรงจำ ที่บ่งบอกถึงเรื่องราวเหตุการณ์สำคัญในชีวิตและเพื่อไว้ให้คนรุ่นต่อไปได้เห็น และสามารถบันทึกความทรงจำในช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในช่วงชีวิตที่ย้อนกลับไปไม่ได้ แต่สามารถกลับมาดูได้และระลึกถึงอดีต แล้วนอกจากนี้ภาพถ่ายหรือรูปภาพยังเป็นการสื่อสารที่ทรงพลัง ดังนั้นการเลือกใช้ภาพมงคลมาประดับตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันและยังเป็นที่นิยมของคนที่มีความเชื่ออยู่เสมอ ฉะนั้นการเลือกใช้ภาพมงคลในการแต่งบ้านนั้นจะช่วยเสริมพลังที่ดีให้กับบ้าน อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงทั้งด้านการเงิน การงาน ความรัก ชีวิตคู่ ให้สมาชิกในบ้านมีแต่ความสุข และเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านของเราด้วย วันนี้ทาง Fazwaz จะนำวิธีเลือกรูป ความหมายของภาพ เพื่อให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ...

สีทาบ้าน เสริมดวง 5 ธาตุ

อย่างที่ทราบกันดีว่าบ้านมีความสำคัญกับเจ้าของบ้านรวมไปถึงผู้อยู่อาศัย ทำให้การตกแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านควรใส่ใจและให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกสีทาบ้านให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน จะส่งเสริมให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีโชคมีลาภและสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ดังนั้นเจ้าของบ้านมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกสีทาบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ใช่ให้ความสำคัญเพียงแค่เรื่องความสวยงามเท่านั้น วันนี้ Fazwaz ​​มีวิธีการเลือกสีทาบ้านเพื่อเสริมโชคลาภ และความหมายของสีตามหลักฮวงจุ้ยซึ่งเป็นที่นิยมกันในหมู่คนไทยเชื้อสายจีน ที่มีความเชื่อในเรื่องของสมดุลต่าง ๆ ในธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับสีสันต่าง ๆ รอบตัวเรา โดยแบ่งออกเป็น 5 ธาตุ ได้แก่...

9 ภาพมงคลประดับบ้าน เสริมดวงให้ปัง รับโชคลาภ รับโชคดี

อย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่นะคะว่า การแต่งบ้านให้สวยงามนั้นนอกจากจะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่อาศัยแล้ว การตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็ยังเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเสริมดวงบ้านของคุณในเรื่องต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ที่จะนำพาโชคลาภและความโชคดีมาให้เรา อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงในด้านการงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ว่าแล้วจะแต่งบ้านอย่างไรให้ปัง วันนี้ทาง FazWaz ก็มีตัวอย่าง 9 ภาพมงคลมาฝากไว้เพื่อให้เป็นไอเดียสำหรับการนำมาตกแต่งภายในบ้าน เพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านของคุณ และเพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยปัง รวย และเฮง ยิ่ง ๆ...

รู้ก่อนแก้ได้ 10 จุดบ้านอัปมงคลผิดฮวงจุ้ย

การออกแบบบ้านนอกจากจะสะท้อนตัวตนและรสนิยมของผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังต้องคำนึงถึงอีกหลากหลายปัจจัย และหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญในการสร้างบ้านหรือการซื้อบ้านที่เจ้าบ้านไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ “หลักฮวงจุ้ย” เพราะหากต้องการบ้านที่ดีและอาศัยอยู่แล้วเป็นสิริมงคลก็ควรให้ความสำคัญกับเรื่องฮวงจุ้ยด้วย ดังนั้นวันนี้ทาง Fazwaz จะนำเอา 10 จุดบ้านอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากกันไปอ่านกันเลยค่ะ 1.บ้านที่อยู่บริเวณทางโค้ง ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า บ้านที่ตั้งอยู่บริเวณทางโค้ง โดยเฉพาะฝั่งโค้งด้านนอก หรืออยู่ตรงโค้งพอดี นั้นเหมือนมุมแหลมคม ย่อมจะส่งผลเสียกับผู้พักอาศัย รวมไปถึงการทำมาค้าขาย หรือการลงทุนทำธุรกิจต่าง ๆ ก็จะไม่รุ่งเรือง ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ตั้งอยู่บริเวณทางโค้ง จำเป็นจะต้องนำกระจกนูนมาติดตามคำแนะนำของซินแส 2. บ้านที่ตั้งตรงปากทางน้ำ หนึ่งในลักษณะบ้านฮวงจุ้ยไม่ดีนั่นก็คือ บ้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ...

ทายนิสัยจาก 5 สไตล์การตกแต่งบ้าน

อย่างที่ทราบกันดีว่าสไตล์การแต่งตัวจะบอกความเป็นตัวคุณ นอกเหนือจากนั้นแล้วสไตล์การแต่งบ้านก็ยังสะท้อนความเป็นตัวตน และบ่งบอกถึงรสนิยมของคุณหรือเจ้าของบ้านได้แฉกเช่นกัน หากใครยังไม่รู้ว่าตัวคุณนั้นเหมาะกับบ้านสไตล์ไหน วันนี้ FazWaz จะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านพร้อมคำทำนายนิสัยมาฝากกันนะคะ สไตล์มินิมอลลิสต์ การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลลิสต์ เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่าง ๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย และกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การแต่งบ้านสไตล์นี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ และมีความมุ่งมั่นนั่นเอง แต่บางครั้งอาจจะยึดติดในระเบียบแบบแผนมากจนเกินไป อีกทั้งยังเป็นคนที่ขี้อายไม่ชอบสุงสิงกับใคร สไตล์สแกนดิเนเวียน อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่มีเสน่ห์และน่าหลงใหล ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศเมืองหนาวในทวีปยุโรป อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสไตล์นี้คือวัสดุที่ทำจากไม้โทนสีอบอุ่น สีครีม...

จัดห้องทำงานตามวันเกิด อย่างไร? เสริมดวงการงานให้ปัง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ชีวิตปัจจุบันนี้ ขับเคลื่อนด้วยแรงปรารถนาและความต้องการในชีวิตมากมาย ไม่ว่าจะปรารถนาในเรื่องความรัก การเงิน โชคลาภ สุขภาพ รวมถึง “การงาน” ซึ่งแน่นอนว่าหลาย ๆ คนมักจะให้ความสนใจเรื่องความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ดังนั้นอะไรที่สามารถส่งเสริมการงานให้รุ่งให้ปังได้ ผู้คนจำนวนไม่น้อยพร้อมที่จะยอมทำ จึงเป็นที่มาของบทความวันนี้นั่นก็คือ การจัดห้องทำงานให้ปัง ให้เป๊ะ แถมยังเสริมดวง เอาใจเพื่อน ๆ สายมูเตลูกัน โดยเราจะอ้างอิงจากลักษณะของคนที่เกิดในแต่ละวัน มีอุปนิสัยหรือบุคลิกโดยรวมแตกต่างกันอย่างไร ฉะนั้น ในการจัดสถานที่เพื่อให้เหมาะกับการทำงานก็ต่างกันด้วย...

สะท้อนรสนิยม ด้วย 6 แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น บ่งบอกความเป็นคุณ

นอกจาก“บ้าน” จะเป็นสถานที่พักผ่อนแล้วยังสามารถสะท้อนรสนิยมและตัวตนของผู้อาศัย รวมทั้งเรื่องราวของเราผ่านดีไซน์และการตกแต่ง ซึ่งนั่นทำให้การเลือกตกแต่งบ้านมีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้กับรายละเอียดในด้านอื่น ๆ ของการสร้างบ้านเลยค่ะ วันนี้ทาง FazWaz มีแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบ้านที่จะให้บรรยากาศแสนเรียบง่าย และให้กลิ่นอายแบบสไตล์มินิมอลทุกตารางเมตร นอกจากบ้านสไตล์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่ายแล้ว ยังมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ภายในตัวบ้านดูโล่ง โปร่ง สบายตา และแบ่งสัดส่วนได้ดี อีกทั้งมีขนาดกว้างขวาง เน้นความเรียบง่าย สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ต้องบอกเลยว่าการหาซื้อวัสดุเพื่อนำมาใช้ในการตกแต่งไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องจากในปัจจุบันวัสดุส่วนใหญ่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชม 6...

โทนสีมงคลเสริมฮวงจุ้ยห้องครัว

โทนสีมงคลเสริมฮวงจุ้ยห้องครัว “โทนสีมงคล” การเลือกใช้สีให้เข้ากับผู้ใช้งานเป็นเรื่องที่สำคัญ และสีจะมีความมงคลหรือไม่อย่างไรนั้นเราต้องมาเช็คกับหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นกับดวงบ้าน หรือดวงที่พักอาศัย เนื่องจากสีเป็นส่วนหนึ่งที่มีอิทธิพลต่ออารมณ์และยังสามารถสร้างบรรยากาศ รวมถึงการเลือกโทนสีสันที่เหมาะสมถูกหลักฮวงจุ้ยนั้นทำให้การพักผ่อน และการอยู่อาศัยเป็นไปในทิศทางบวกมากขึ้น อย่างที่หลาย ๆ คนคงมีความสงสัยกันว่าทำไมสีถึงได้มีอิทธิพลในเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ย และจำเป็นแค่ไหนในการเลือกใช้โทนสีให้เหมาะสมและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย วันนี้ทาง Fazwaz.co.th จะนำความรู้เกี่ยวกับโทนสีมงคลที่เสริมฮวงจุ้ยห้องครัวให้เกิดโชคลาภแบบปัง ๆ มาฝากทุกคนค่ะ โทนสีที่เพิ่มความสง่าและความอบอุ่น ห้องครัวนั้นจริง ๆ แล้วมีลักษณะเป็นหยินหยาง สะอาด มีแสงสว่าง และยังต้องมีการถ่ายเทอากาศที่ดีด้วย...

สงกรานต์นี้ ชวนกวาดบ้าน เสริมมงคลให้ชีวิต

วันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย เป็นประเพณีที่มีความเก่าแก่และสืบทอดกันมาแต่โบราณ นอกจากการออกไปทำกิจกรรมและเล่นน้ำคลายร้อนกันนอกบ้านแล้ว คนโบราณยังถือว่าวันมหาสงกรานต์ เป็นฤกษ์ดีในการปัดกวาดทำความสะอาดเช็ดถูบ้านเพื่อชำระล้างสิ่งไม่ดี เตรียมเปิดพื้นที่ให้โชคลาภและต้อนรับความเป็นสิริมงคลและสิ่งดี ๆ ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมที่แต่ละภูมิภาคปฏิบัติคล้าย ๆ กันทั่วโลก อย่างเช่นการจัดบ้านในช่วงปีใหม่หรือเทศกาลตรุษจีน เป็นต้น ดังนั้น Fazwaz เลยถือโอกาสนี้มาชวนคุณทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ประจำปีก่อนออกไปเล่นน้ำและพักผ่อนกันในวันหยุดยาว ส่วนต้องปัดต้องกวาดส่วนไหนอย่างไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ห้องนอน เป็นห้องที่สำคัญสำหรับทุกคน เพื่อไว้ใช้สำหรับพักผ่อน นอนหลับ การทำความสะอาดห้องนอนอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะนอกจากการทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถู จัดความเรียบร้อยให้น่านอนแล้ว เราควรเคลียร์ของเก่า ๆ...

จัดห้องในบ้านยังไงให้ปังตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

นอกจากบ้านจะเป็นสถานที่สำคัญของทุกคนในครอบครัวในการอยู่อาศัยแล้ว ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านก็ยังมีความสำคัญไม่แพ้กันในแต่ละจุด จะดีกว่าไหมหากวันนี้คุณจัดตำแหน่งต่าง ๆ ของแต่ละห้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เสริมสิ่งมงคลและพลังงานดี ๆ รวมถึงการเปิดรับโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ให้กับผู้อาศัยทุกคนในบ้าน เอาล่ะค่ะจะรอช้าอยู่ไยกัน วันนี้ Fazwaz ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดไม่ลับตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในการจัดตำแหน่งของห้องต่าง ๆ ในบ้านของคุณ ไปอ่านกันเลยค่า 1. ห้องนั่งเล่น เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านหลังนั้น ๆ แต่ถ้าจัดดี...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด