เทคนิคและความรู้ทั่วไป

หน้าแรก เทคนิคและความรู้ทั่วไป

ไอเดียแบบบ้านประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์คนยุคใหม่!

บ้านประหยัดพลังงาน คือ บ้านที่ใช้พลังงานได้อย่างประหยัดและคุ้มค่า อีกทั้งยังทำให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข สะดวกสบาย รวมไปถึงการได้รับการออกแบบและสร้างบ้านด้วยวัสดุที่เหมาะสม มีการตกแต่งภายในและใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดมลพิษและมลภาวะต่อผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมนั่นเอง และหากพูดถึง “บ้าน” นับว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานที่มีความสำคัญมากในการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์ เพราะ “บ้าน” เป็นทั้งสถานที่ที่มอบความอบอุ่นให้ผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วให้ทั้งความสุขทางกายและทางใจอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนอกจากบ้านจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว บ้านจะต้องมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์การอยู่ที่คุ้มค่า ทั้งนี้บ้านในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่จะต้องมีคุณสมบัติในการช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถประหยัดทั้งพลังงาน และช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้าน อีกทั้งต้องทำให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีอายุยืนยาวขึ้นอีกด้วย วันนี้ทาง Fazwaz.com จะพาทุก...

หากอยากลงทุนสร้างบ้านไว้ขาย แนวทางพัฒนาอสังหาฯ ที่คุณควรรู้

หากคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ครอบครองที่ดินอยู่ในมือและอยากลงทุน เพื่อทำอะไรสักอย่างให้ที่ดินได้เกิดการพัฒนาขึ้นและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับที่ดินพร้อมกับสามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในปัจจุบันนี้เองก็มีทางเลือกหลากหลายให้กับเจ้าของที่ดินสามารถเลือกพัฒนาได้ในหลายรูปแบบ โดยสามารถเรียกกระบวนการนี้ได้ว่าเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Developer) หรือนักพัฒนาที่ดินนั่นเอง โดยรูปแบบการลงทุนของนักพัฒนาอสังหาฯ ก็สามารถทำได้หลายรูปแบบ อาจสรุปพอสังเขปได้ดังนี้ คือ 1.การลงทุนเองและบริหารเอง 2.การมีผู้ร่วมลงทุน และ 3.การมีที่ดินที่ครอบครองและไปร่วมลงทุนกับบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งนักพัฒนาอสังหาฯ จะเลือกลงทุนแบบไหนต่างก็ขึ้นอยู่กับศักยภาพทางการบริหารและศักยภาพทางการเงินของบุคคลนั้น ๆ และวันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าหากเราต้องการจะลงทุนรูปแบบการลงทุนข้อไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุดกันค่ะ 1.การลงทุนเองและบริหารเอง หากเป็นตัวเลือกในข้อนี้นักพัฒนาอสังหาฯ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรอบรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มากในระดับหนึ่ง ซึ่งต้องรู้จักทั้งภาพรวมของอสังหาฯ ที่ตนเองกำลังจะพัฒนา และการแข่งขันภายในตลาด...

มาอยู่บ้าน Smart Home กันเถอะ

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะกับ Fazwaz News วันนี้แอดจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับบ้านแบบ Smart Home ที่สามารถนำมาสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านแบบ Smart Home ให้สำหรับคนยุคใหม่ เพื่อทำให้การใช้ชีวิตของคุณและทุกคนในครอบครัวเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วใช่ไหมคะ งั้นก็ไปอ่านกันเลยค่ะ ‘Smart Home’ หรือที่เราสามารถเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า ‘Home Automation’ เป็นการทำให้อุปกรณ์ภายในบ้านของคุณทำงานโดยใช้การป้อนคำสั่งล่วงหน้าเพื่อให้สิ่งเหล่านั้นทำงานได้เองแบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่จากระบบ Internet of Things ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ได้เข้ามามีบทบาทเชื่อมต่อระบบควบคุมกับอุปกรณ์...

5 กลยุทธ์เด็ดเพิ่มมูลค่าให้บ้านของคุณขายออกเร็วยิ่งขึ้น

เชื่อเหลือเกินว่าพิษเศรษฐกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 ทำให้ใครหลายคนคงอยากที่จะขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อเก็บเงินสดไว้ใช้ในครอบครัว หรือต้องการลดภาระหนี้สินของตัวเอง ดังนั้นช่วงนี้จึงถือได้ว่าเป็นยุคทองของเหล่าบรรดานักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มองวิกฤตเหล่านี้ให้กลายเป็นโอกาสด้วยการซื้ออสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์เฮ้าส์ วิลล่า และโฮมออฟฟิศ เป็นต้น มาเก็บไว้ขายเพื่อเก็งกำไรในอนาคต เมื่อพิษโควิดหมดไปมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ก็มีโอกาสที่จะเพิ่มสูงมากขึ้น เนื่องจากราคาของอสังหาริมทรัพย์ได้ถูกปรับลดลงไปตามสภาพของเศรษฐกิจ ดังนั้นช่วงเวลานี้จึงเป็นโอกาสทองของนักลงทุนที่จะทำกำไรได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าช่วงนี้ตลาดการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมีตัวเลือกมากมายเหลือเกิน ดังนั้นวันนี้ Fazwaz...

5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงอยากมีบ้านในฝันเป็นของตัวเองสักหลัง แต่การซื้อบ้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและมีความละเอียดอ่อน ซึ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ, ไลฟ์สไตล์, และความต้องการของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน แต่เราเชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ดังนั้นวันนี้ Fazwaz ขอนำเสนอ 5 ข้อควรรู้ในการตัดสินใจซื้อบ้านมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ 1. วางงบประมาณชัดเจน ในการเลือกซื้อบ้านนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นเรื่องงบประมาณ เพราะการซื้อบ้านนั้นหากไม่มีเงินก้อนใหญ่ ก็คงจะต้องยื่นกู้กับธนาคารเพื่อซื้อบ้าน แต่นั่นก็เท่ากับว่าเราจะต้องผ่อนจ่ายหลายสิบปีหรือเกือบค่อนชีวิตกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณจะซื้อบ้านก่อนอื่นเลยจะต้องคำนวณรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือนให้ดีก่อน ยกตัวอย่างเช่น 1.1 คำนวณค่าใช้จ่ายของตัวเองต่อเดือน เช่น ค่าผ่อนชำระต่าง...

ไขข้อข้องใจ เคลียร์ให้ชัดหลังไหนบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์เฮ้าส์

สวัสดีค่ะ วันนี้ทาง Fazwaz.co.th มีคำแนะนำดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการซื้อบ้านใหม่ แต่ในการซื้อบ้านก็มีรูปแบบของบ้านให้เลือกมากมายที่สร้างความสับสนให้แก่ผู้ซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ซึ่งบางครั้งเราก็แยกไม่ออกว่าบ้านที่เรากำลังจะซื้อและอยู่อาศัยอยู่ในประเภทไหนกันแน่ โดยเราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ แท้จริงแล้วมีลักษณะอย่างไร และมีความแตกต่างตรงไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ บ้านเดี่ยว หรือที่มีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Single-Detached House ซึ่งเป็นประเภทบ้านยอดนิยมของคนไทยหรือเป็นบ้านในฝันของใครหลาย...

เคล็ด(ไม่)ลับกับบ้านประหยัดพลังงาน ในสไตล์ ECO House

ในปัจจุบันโลกของเรากำลังประสบกับปัญหาภาวะโลกร้อนและภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี ดังเห็นได้จากอุทกภัยน้ำท่วม ภัยแล้ง หรือจากพายุต่าง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่เลวร้ายเหล่านี้ เราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยกันลดปัญหาภาวะโลกร้อนนี้อย่างเร่งด่วน ซึ่งก็มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ อาจจะเริ่มต้นจากสิ่งใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น การใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก การฝึกคัดแยกขยะ การเลือกใช้วัสดุและผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ง่าย ตลอดจนการสร้างบ้านที่ช่วยประหยัดพลังงานโดยเป็นที่รู้จักกันในนาม “ECO House” ECO House คืออะไร ? โดย “ECO House”...

3D Virtual Tour & Walkthroughs : เปลี่ยนประสบการณ์การเข้าเยี่ยมชมบ้านและคอนโดได้จากทุกที่ ทุกเวลา โดย FazWaz

3D Virtual Tour & Walkthroughs : เปลี่ยนประสบการณ์การเข้าเยี่ยมชมบ้านและคอนโดได้จากทุกที่ ทุกเวลา โดย FazWaz เชื่อว่าในสถานการณ์ที่โควิด 19 ระบาดอย่างหนัก ในทั่วทุกมุมโลกอย่างนี้ หลาย ๆ คน คงหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน เพื่อลดโอกาสกับการสัมผัสเชื้อ อย่างแน่นอน และแม้ว่าสถานการณ์ดังกล่าว จะสร้างผลกระทบเป็นวงกว้างไปทั่วโลก แต่ก็เป็นโอกาสให้ใครหลาย ๆ คน...

5 แอปฯ ดี๊ดี สำหรับคนมีคอนโด

ไหนใครอยู่คอนโด ยกมือขึ้น!! การอยู่คอนโด ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยม เพราะทั้งสะดวกสบาย ด้วย Facilities หลากหลาย หรือบางโครงการตั้งอยู่บนทำเลที่ดี เชื่อเลยนะคะว่าคนจำนวนไม่น้อย ที่ตัดสินใจเช่า หรือ ซื้อคอนโดสำหรับการอยู่อาศัย ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลไลฟ์สไตล์ของสังคมปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ในยุคดิจิตอลแบบนี้ จึงเกิดแอปพลิเคชันหลากหลายตัว ที่ตอบสนองความต้องการของการอยู่อาศัยในคอนโดมากขึ้น วันนี้ FazWaz ก็ได้ทำการรวบรวม แอปฯ ต่าง ๆ...

ต้อนรับซัมเมอร์ 2021 กับ 6 ทริค จัดบ้านไม่มีเอาท์

เวลาช่างเดินเร็วเสียจริง เผลอแป๊ปเดียว ก็จะย่างเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เรียกเสียงบ่นจากหลายคนไม่น้อย โดยช่วงฤดูร้อนในไทยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงกลางเดือนพฤษภา ซึ่งทุกคนรู้ ๆ กันว่าแดดเมืองไทยนั้นฮ้อนหลาย เหตุนี้เองจึงทำให้ใครหลายคนเลือกไม่ขอออกจากบ้าน ขอนอนตากแอร์เย็นฉ่ำใจอยู่ในบ้านดีกว่า แต่ก็ดูเปลืองไฟเลยไม่น้อย วันนี้ FazWaz มาเปิดทริค ไอเดียตกแต่งบ้านท้าร้อนรับซัมเมอร์ 2021 อย่างคูล ๆ แบบไม่มีเอาท์ ที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อจะได้มีบ้านเย็น น่าอยู่ แบบไม่ต้องง้อพัดลม ไม่ต้องง้อแอร์กันเลย…   ...

ไม่พลาดการติดต่อ

18,147แฟนคลับชอบ
12,264ผู้ติดตามติดตาม
165ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด